ความลับละคร รากนครา ที่ต้องการให้ปิดเงียบ ในฉากหลุมฝังศพ เจ้าแม้นเมือง มีความหมายลึกซึ้งแฝงอยู่

                ข่าวบันเทิง เรียกได้ว่าเป็นกระแสละครที่กำลังพูดถึงอย่างต่อเนื่องจริงๆ และวันนี้จะพามาเปิดความลับในเรื่อง "รากนครา" ที่ต้องยอมใจเลยว่า งานทุกจุดละเอียดมาก!!

           "คุณปิยะพร ศักดิ์เกษม" ผู้ประพันธ์ละครเรื่อง "รากนครา" ได้เปิดเผยข้อมูลเชิงลึกในละครเรื่องดังกล่าว เกี่ยวกับฉากตอนจบ.. ที่เป็นหลุมฝังศพของ "แม้นเมือง" ซึ่งหากสังเกตดีๆจะทราบเลยว่า ในเรื่องนั้นไม่มีชื่อของแม้นเมืองปรากฏอยู่!! เชื่อว่าอาจจะมีหลายคนสงสัยประเด็นดังกล่าวแน่นอน!! เรื่องนี้ผู้เขียนก็ได้อธิบายว่า ที่มีเพียงรูปถ่าย และไม่แสดงชื่อนั้น ก็เพราะไม่ต้องการให้ใครรู้ว่ามีการสวมรอยแทนกัน..จึงต้องปิดชื่อ และทุกอย่างเป็นความลับ!! เพราะเจ้าแม้นเมือง ต้องการปกป้องน้องสาว "เจ้ามิ่งหล้า" ที่อยู่ในนามของเธอ และสวมรอยเป็นเธอเองที่ตายแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกจับเป็นเชลยของอังกฤษนั้นเองค่ะ

            เอาเป็นว่าลองตาม zubzib.com มาฟังการเล่าถึงฉากสำคัญนี้เถอะค่ะ บอกเลยว่าทุกจุดในเนื้อเรื่องหรือละคร มีความเกี่ยวโยงกันหมดจริงๆ ทั้งในทางประวัติศาสตร์ หรือการอ้างอิงถึงหลักการเป็นเหตุและผล!! เห็นแล้วก็ต้องขอชื่นชมค่ะ เชื่อว่าแฟนๆทุกคนคงจะรู้สึกไม่ต่างกันแน่นอนใช่ไหมละค้า!!

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก  Ch3Thailand และ ปิยะพร ศักดิ์เกษม

เรียบเรียงโดย zubzib.com

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ