เปรียบเทียบคนต่อคน กับตัวละครจาก Game of Thrones หน้าตาตามนิยายควรเป็นอย่างไร

ตลอดทั้ง 7 ซีซั่นที่ผ่านมา Game of Thrones ก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่า ซีรีส์นี้เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงจากนิยายต้นฉบับได้ดีอยู่ ได้ใจแฟนๆทั่วโลก ทั้งแฟนซีรีส์และแฟนนิยาย

แต่สำหรับแฟนๆที่ไม่ได้อ่านนิยายมา อาจจะคิดไปเองว่า ทั้งหมดในซีรีส์ เอามาจากนิยายทั้งหมด ซึ่งความจริงแล้วไม่ใช่ ทางเว็บไซต์ Bright Side ได้นำเกร็ดเล็กๆน้อยๆ มาให้ทุกคนทราบว่า ตัวละครในซีรีส์ ต่างจากในนิยายมากน้อยแค่ไหน พร้อมแล้วมาดูกัน

Daenerys Targaryen

ในนิยาย แม่มังกรของเราจะมีรูปร่างตามแบบชาววาเลเรียนดั้งเดิม: ผมสีเงิน และนัยน์ตาสีม่วง

 Jon Snow

นิยายบรรยายลักษณะของจอนว่ามีผมยาว สีดำสนิท นัยน์ตาสีเทา

Bran Stark

ผู้แต่งนิยาย George R. R. Martin ตัดสินในให้แบรน และพี่น้องคนอื่น ให้สืบทอดรูปร่างลักษณะมากจากแม่ของพวกเขา คือ นัยน์ตาสีฟ้าออกมืดๆ รวมถึงมีผมสีน้ำตาลแดง

Ygritte

ตามนิยายแล้ว คนรักของจอนคนเก่ง หน้าตาค่อนข้างจะแตกต่างจากซีรีส์พอสมควร: ผมสกปรกสีแดงสดใส จมูกหยาบ และฟันคดเล็กน้อย

Tywin Lannister

ผู้นำตระกูล Lannister หน้าตาในนิยายจะดูเหมาะกับเจ้าบ้านอยู่เหมือนกันนะ: มีหนวด เคราหนา และโกนหัว (ทำไมคนใหญ่คนโตถึงชอบไว้ผมทรงนี้กันนะ?)

Tyrion "The Imp" Lannister

ในซีรีส์เรียกได้ว่า ไม่มีเค้าเดิมของนิยายเลยสำหรับ "ปิศาจตัวจ้อย" ถ้าจะเอามาเทียบกับต้นฉบับ ผมของ Peter Dinklage จะค่อนข้างขาว ตาข้างหนึ่งสีดำ ตาอีกข้างสีเขียว และตามนิยายหลังจากจบศึก Blackwater Bay แล้ว จมูกของทีเรียนจะหายไปเศษหนึ่งส่วนสาม ริมฝีปากบางส่วนก็หายไปอีกด้วย แต่ทางผู้สร้างซีรีส์ ตัดสินใจคงไว้แค่รอยแผลเป็นเท่านั้น

Tommen Baratheon

ถ้าตามนิยายแล้ว ราชาทอมเมนของเราควรจะเป็น เด็กอวบ นัยน์ตาสีเขียวและผมหยิกทอง

Theon Greyjoy

ตรงกันข้ามกับฉบับซีรีส์ โดยในนิยายอธิบายรูปร่างลักษณะของทายาทแห่งเกาะเหล็กนี้ไว้ว่ามีผมสีดำ ผิวสีทึบหน่อยๆ

Yara (Asha) Greyjoy

ในฉบับซีรีส์ พี่สาวสุดแกร่งของธีออนไม่ได้ถูกเปลี่ยนแค่ชื่อ (จาก "อาช่า" เป็น "ยาร่า") เพียงอย่างเดียว แต่ยังถูกเปลี่ยนหน้าตาไปด้วย: ตามนิยายแล้ว เธอควรจะผมสั้นสีดำสนิท จมูกใหญ่และคม ผิวขรุขระด้วย

Euron "Crow’s Eye" Greyjoy

จากที่เห็นกันในซีรีส์ ทำให้เรานึกหน้าของยูรอนในฉบับนิยายแทบไม่ออกเลย แต่ตามที่ผู้เขียนให้ข้อมูลไว้ เขาควรจะมีเคราสีน้ำตาลสวยงาม ตาขวาสีฟ้า ตาอีกข้างปิดไว้ดูเหมือนโจรสลัด

Brienne of Tarth

ในซีรีส์ บริแอนน์มักถูกล้อเลียนอยู่บ่อยๆเนื่องจากรูปร่างที่ใหญ่ผิดผู้หญิง แต่เธอไม่ได้มีปากที่ใหญ่ ฟันเก ใบหน้าที่เต็มไปด้วยฝ้ากระอย่างที่นิยายพูดถึงเอาไว้

Oberyn "The Red Viper" Martell

Pedro Pascal ผู้รับบทเป็น เจ้าชายแห่งดอร์น คงรูปลักษณ์ไว้ได้ตรงตามนิยายมากที่สุด แต่ผมขอเขาต้องยาวกว่านี้นิดนึง และสีเงินอีกหน่อย

Ramsay Bolton

ผู้แต่งพยายามสร้างบุคคลิก รูปร่างหน้าตาของเขาให้ดูทุเรศ น่ากลียดน่ากลัวที่สุดตามลักษณะนิสัย ดังนั้น ตามนิยายแล้ว ผิวหน้าของเขาจะมีสีชมพูเรื่อๆ จมูกกว้าง ปากเล็ก ผมยาวแห้งกรัง ดวงตาดูเหมือนก้อนน้ำแข็งสกปรกๆ

Daario Naharis

ในนิยาย ผู้บัญชาการกองทัพของแม่มังกรคนนี้ต้องมีผมและเครายาวสีฟ้า มัดเป็นเปีย 3 เส้น ขณะที่หนวดของเขามีสีทอง 

Lancel Lannister

ในช่วงที่เขาได้กลายเป็นสมาชิกของสแปร์โรว์ หน้าตาของเขาเปลี่ยนไปมากตามนิยาย: โดยผมของเขาเปลี่ยนเป็นสีขาวราวกับชอล์กเขียนกระดาน หน้าของเขาเปลี่ยนเป็นสีเทา แต่ทางผู้สร้างซีรีส์ตัดสินใจคงไว้แค่ทรงผมเดิมเท่านั้น ที่เหลือเอาออกหมด

ขอบคุณข้อมูลจาก: brightside

Photo credit: HBO

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ