15 อันดับ หนังที่มีคนตายปรากฏบนจอมากที่สุด นับจากจำนวนศพภายในเรื่อง

เมื่อพูดถึงหนังที่มีคนตายในเรื่องมากที่สุดนั้น หลายคนอาจจะคิดว่าคงเป็นหนังแนวสยองขวััญ ฆาตรกรไล่ฆ่าเท่านั้นแหละ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ แต่เป็นหนังบล็อคบัสเตอร์ทั้งหลายต่างหาก

ทางเว็บไซต์ screenrant ได้จัดอันดับหนััง 15 เรื่องที่มีการตายมากที่สุด โดยนับจากศพภายในเรื่อง อยากรู้ว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน

 

อันดับ 15 BULLET IN THE HEAD (ตายไป 214 ศพ)

ในช่วงปลายปี 1980 จอห์น วู ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้กำกับหนังแอคชั่นที่มีความคิดสร้างสรรค์มากที่สุด โดยหนังเรื่องนี้เป็นคำอธิบายชั้นดีในเรื่องสไตล์ของเขา หนังว่าด้วยเรื่องราวของ 3 เพื่อนรักอย่าง  Ben (เหลียงเฉาเหว่ย), Frank (จาง เสวโหย่ว) และ Paul (หลี่ จื่อสง) หลังจากถล่มแก๊งคู่อริได้แล้ว พวกเขาจึงตัดสินใจออกไปรบในสงครามเวียดนาม แต่พวกเขาก็คิดว่า หากเราทำธุรกิจค้าของเถื่อนในช่วงสงคราม เงินน่าจะดีไม่ใช่น้อย เมื่อไปถึงไซ่ง่อน พวกเขาพบ มือสังหาร Luke (เหริน ต๋าหัว) อย่างไรก็ตาม แผนของพวกเขาทั้งสามก็เริ่มส่อแววพัง เมื่อพวกเขาได้รับการยกย่องจากหลายแก๊ง จนเหลิงในอำนาจ พวกเขาจึงโลภมากขึ้น และโหดเหี้ยมมากขึ้น ในเรื่องนี้มีจำนวนคนตายที่ปรากฎในฉากทั้งหมด 214 ศพ Luke ฆ่าไป 60 ศพ ตามมาด้วย Paul ฆ่าไป 40 ศพ Ben ฆ่าไป 23 ศพ และ Frank ฆ่าไป 21 ศพ

อันดับ 14 EQUILIBRIUM (ตายไป 236 ศพ)

Equilibrium มีฉากหลังอยู่ในโลกอนาคตที่ล่มสลาย ซึ่งรัฐบาลเป็นผู้กุมอำนาจ ควบคุมหมดทั้งศิลปะ จนไปถึงความรู้สึกนึกคิดของประชาชน John Preston (คริสเตียน เบล) รับบทเป็นหนึ่งในกลุ่มนักบวชที่ได้รับภารกิจจากรัฐบาลอย่างๆลับให้ไปตามล่าประชาชนที่ไม่ยอมกินยากดอารมณ์ ความรู้สึกที่รัฐบาลจัดหามาให้ แต่มาวันหนึ่ง เขาเกิดลืมกินยาตัวนี้ขึ้นมา ความรู้สึกนึกคิดก็ถามโถมเข้าใส่เขา พร้อมตั้งคำถามการกระทำของตัวเองว่า นี่เขากำลังทำเรื่องที่ถูกต้องอยู่รึเปล่า? เนื้อเรื่องอาจฟังดูเหมือนหนังดูยาก แต่ความจริงแล้ว Equilibrium คือหนังแอคชั่นเพียวๆเลย ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่า Kurt Wimmer ผู้กำกับ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ กำกับฉากแอคชั่นมากจาจอห์น วู อย่างแน่นอน Equilibrium มีคนตายในเรื่องถึง 236 ศพ ซึ่งครึ่งหนึ่ง (118 ศพ) เป็นฝีมือของพระเอกแน่นอน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการต่อสู้แบบ Gun kata ศิลปะการต่อสู้ที่รวมเอาการต่อสู้แบบมือเปล่า กับการยิงปืนเข้าด้วยกัน 

อันดับ 13 RAMBO (ตายไป 247 ศพ)

ขณะที่ภาคแรกๆ แรมโบ้ยังคงความเป็นมนุษย์ธรรมดา ผู้ซึ่งถูกความหลังครั้งรบในสงครามเวียดนามตามหลอกหลอน จนเกิดเป็นเรื่องราวในภาคแรก First Blood ซึ่งเขาฆ่าไปแค่ 1 ศพเท่านั้น แต่ภาคหลังๆ กลับใส่ความเป็น Superhero ให้กับแรมโบ้ จนกลายเป็นต้นตำรับ "ข้ามาคนเดียว" ไปในที่สุด ซึ่งในเรื่อง Rambo เป็นภาคที่ 4 ของซีรีส์นี้ เรียกได้ว่าเป็นภาคที่โหด ดิบ เถื่อนที่สุด ฆ่าเป็นฆ่า เลือดเป็นเลือด มีคนถูกฆ่าในฉากไปเกือบ 250 ศพ ยังไม่นับรวมศพที่โดนระเบิดที่แรมโบ้วางไว้อีกนะ หากเอามาเทียบกันแต่ละภาค Rambo: First Blood Part II พระเอกของเราฆ่าไป 67 ศพบนจอ ขณะที่  Rambo III  ฆ่าไปถึง 127 ศพ มาใน Rambo พระเอกของเราก็จัดการส่งศัตรูของเขาไปสู่ยมโลกกว่า 87 ศพ ด้วยวิธีการต่างๆนานา เช่นถล่มยิงศัตรูด้วย ปืนกลหนัก .50 caliber เป็นต้น

อันดับ 12 SAVING PRIVATE RYAN (ฆ่าไป 255 ศพ)

แน่นอน หนังสงครามต้องมีคนตายเป็นเบือ ศพกองเป็นภูเขา Saving Private Ryan ตั้งอยู่ในสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังเหตุการณ์ยกพลขึ้นบกบนชายฝั่ง Normandy กัปตัน John H. Miller (Tom Hanks) และสหายร่วมรบของเขา ได้รับภารกิจให้ฝ่าแนวศัตรูบุกเข้าไปเพื่อช่วยเหลือพลทหาร James Francis Ryan (Matt Damon) Saving Private Ryan เต็มไปด้วยฉากการฆ่ากันอย่างโหดร้าย แสดงให้เห็นถึงความน่ากลัวของสงครามได้อย่างชัดเจน เอาเเค่ฉากเปิดเรื่องในฉากยกพลขึ้นบกที่หาด Omaha เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 1944 ก็น่าจะพอมองออกันแล้วว่า ศพต้องมหาศาลอย่างแน่นอน แค่ฉากเปิดเรื่องนี้ ก็มีคนตายไปกว่า 100 ศพ รวมๆแล้ว ทั้งเรื่องมีคนตายไปทั้งหมด 255 ศพ

อันดับ 11 STARSHIP TROOPERS (ตายไป 256 ศพ)

หนังไซ ไฟ สุดโหดจากผู้กำกับ Robocop Paul Verhoeven เนื้อเรื่องว่าด้วย รัฐบาลฟาสซิสต์พยายามกระจายอำนาจไปทั่วกาแล็คซีโดยประกาศสงครามกับฝูงแมลงเอเลี่ยนบนดาว นับตั้งแต่การจัดอันดับนี้ เราจะนับเอาเฉพาะที่มีคนตายปรากฎในฉาก ดังนั้น เราจะไม่นับคนตายในเหตุการณ์เอเลี่ยนบุก Buenos Aries ที่ตายไปกว่า 9 ล้านคน อีกทั้งเรายังไม่นับศพที่เหลือแต่ชิ้นส่วนบางชิ้น ซึ่งมันเยอะไป เราเลยนับไปว่ามีคนตายที่ปรากฎในฉากประมาณ 256 ศพ ศพคน 128 ศพ และศพแมลงเอเลี่ยน 128 ศพ

อันดับ 10 WE WERE SOLDIERS  (ตายไป 305 ศพ)

We Were Soldiers มีฉากหลังเป็น สงครามในหุบเขา Ia Drang ที่เกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ปี 1965 เป็นการรบกันระหว่างกองทัพสหรัฐ และทหารเวียดนามเหนือ Mel Gibson รับบทเป็นผู้พัน Hal Moore ถูกส่งไปพร้อมกับทหารมือใหม่ในหน่วย ก่อนที่พวกเขาจะพบว่า ไม่มีทางรอดไปจากที่นี่อย่างแน่นอน ในเมื่อมันเป็นหนังสงคราม ศพก็ต้องมีมหาศาลอย่างแน่นอน ตายไปกว่า 300 ศพ หากแยกเป็นคนๆ ผู้พัน Moore ฆ่าไป 15 ศพ จ่า Plumley (รับบทโดย Sam Elliott) ฆ่าไป 7 ศพ ขณะที่พันตรี Bruce P. Crandall ฆ่าไป 5 ศพ

อันดับ 9 TITANIC (ตายไป 307 ศพ)

น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีล่ะนะ หนังโรแมนติก ดราม่าที่สร้างจากเรื่องจริงเรื่องนี้ ออกฉายในปี 1997 ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว มีคนตายไปกว่า 1,500 ศพ แต่ถ้าเอาแค่ที่ปรากฎในฉากแล้วล่ะก็ 307 ศพนี่แหละคือคำตอบ

อันดับ 8 ทะลักจุดแตก HARD BOILED (ตายไป 307 ศพ)

ออกฉายในปี 1992 Hard Boiled เป็นหนังเรื่องสุดท้ายของ John Woo ก่อนที่เขาจะออกจากฮ่องกง ไปฮอลลีวูด เนื้อเรื่องก็ง่ายๆ ตำรวจ 2 นาย บุกถล่มองกรค์อาชญากรรม สารวัตร Tequila Yuen (โจว เหวิน ฟะ) พระเอกหลักของเรื่องผู้ซึ่งตั้งมั่นอยู่บนความยุติธรรม และเล่นตามกติกา แต่เมื่อเขามาพบกับตำรวจนอกเครื่องแบบชื่อ Alan (เหลียง เฉาเหว่ย) พวกเขาต้องรวมพลังกันทำลายองค์กรอาชญากรรมนี้ให้จงได้ Tequila ฆ่าไปทั้งหมด 77 ศพ ส่วน Alan จัดไป 52 ศพ ขณะที่ลูกน้องของเจ้าพ่อองค์กร ฆ่าคนไปกว่าร้อยคนเห็นจะได้ ดังนั้น เมื่อมานับรวมๆดูแล้ว HARD BOILED มีคนตายในฉากไปถึง 307 ศพ

อันดับ 7 GRINDHOUSE  (ตายไป 310 ศพ)

Grindhouse เป็นหนังคู่จากปี 2007 โดยมีเรื่อง Planet Terror กับ Deathproof โดยมีแรงับนดาลใจจากหนังทุนต่ำเกรดบีสมัยก่อน ซึ่งใน Planet Terror มีคนตายไปมากถึง 280 ศพ รวมกับตัวอย่างหนังหลอกๆ ที่มีคนตายไป 21 ศพ โดยรวมแล้ว Grindhouse มีคนตายไปถึง 310 ศพ

อันดับ 6 THE LORD OF THE RINGS: TWO TOWERS (ตายไป 468 ศพ)

หนังมหากาพย์แหวนครองพิภพที่มีฉากสงครามขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยการต่อสู้ รบราฆ่าฟันกันอย่างมากมาย ออร์คและอุรุ-ไฮ กว่า 400 ศพตายไปในหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะในฉากศึก Helm’s Deep และศึก Isengard มนุษย์ตายไป 52 ศพ เอล์ฟตายไป 25 ศพ อ้อแล้วจำการแข่งขันของ Legolas และ Gimli ที่แข่งกันฆ่าได้มั้ย? ผลลัพธ์คือ Legolas ชนะขาด โดยฆ่าออร์คไป 22 ศพ วาร์กอีก 4 ตัว ขณะที่ Gimli ฆ่าไปแค่ออร์ค 12 ตัว และวาร์กอีกแค่ 2 ตัว

อันดับ 5 THE LAST SAMURAI (ตายไป 558 ศพ)

ออกฉายในปี 2003 กับหนังประวัติศาสตร์ ที่เล่าเรื่องของนักรบซามูไรคนสุดท้ายในศตวรรษที่ 19 The Last Samurai มีฉากฆ่าฟันกันให้เห็นมากมาย โดยพระเอก Nathan Algren ฆ่าไป 41 ศพ Katsumoto ฆ่าไป 26 ศพ ซึ่งศพคนตายที่ปรากฎในฉากส่วนใหญ่มาจากฉากสงครามท้ายเรื่อง รวมๆแล้ว เรื่องนี้ มีคนตายไปถึง 558 ศพ

อันดับ 4 TROY (ตายไป 572 ศพ)

TROY เป็นหนังมหากาพย์ที่หยิบยืมเรื่องราวจากบทกวีของโฮเมอร์ที่ชื่อ The Iliad ที่เล่าถึงเรื่องราวของเมืองทรอย ตั้งแต่รุ่งโรจน์ จนล่มสลาย หนังเรื่อง Troy เต็มไปด้วยนักแสดงคุณภาพมากมาย โดยมี Brad Pitt  เป็น Achilles, Eric Bana เป็น Hector, Orlando Bloom เป็น Paris, Sean Bean เป็น Odysseus, Helen Kruger เป็น Helen of Troy, Peter O’Toole, Rose Byrne, Brian Cox, Brendan Gleeson และอื่นๆอีกมากมาย ในเวอร์ชั่น Unrated ของเรื่องนี้ ผู้กำกับได้ใส่ฉากฆ่าฟันกันเพิ่มขึ้นจากเวอร์ชั่นดั้งเดิม วึ่งทำให้ยอดรวมคนตายทั้งหมดในเรื่องอยู่ที่ 572 ศพ

อันดับ 3 300 (ตายไป 600 ศพ)

นี่น่าจะเป็นหนังที่เหมาะกับลิสต์นี้อย่างมาก เพราะ 300 เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นสุดมัน ฆ่าเป็นฆ่า โดยเล่าเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของสงครามที่ Thermopylae ที่เกิดขึ้นเมื่อ 480 ปีก่อนคริสตกาล มีคนตายในเรื่องไปประมาณ 600 คน ส่วนใหญ่เป็นทหารเปอร์เซีย แหงอยู่แล้วล่ะ

อันดับ 2 KINGDOM OF HEAVEN (ตายไป 610 ศพ)

ในปี 2005 ผู้กำกับ Ridley Scott เข็นเรื่อง Kingdom of Heaven ออกมาฉายโรง เป็นเรื่องราวของสงครามครูเสดสุดโหด โดยในเรื่อง เราจะได้ติดตามชีวิตของช่างตีเหล็กหนุ่มชื่อ Balian ที่ออกเดินทางสู่ดินแดนศักสิทธิ์ Kingdom of Heaven เต็มไปด้วยฉากรบสุดอีพิค พร้อมด้วยศพมากมายกองเป็นภูเขา ในฉาก defense of the Kerak fortress ตายกันไป 47 ศพ battle in the desert ตายไป 103 ศพ และศึก siege of Jerusalem ตายไปมากกว่า 300 ศพ ด้านพระเอกหนุ่มก็ไม่ได้เดินอ้อยอิ่งอะไรในเรื่อง จัดหนักฆ่าไป 40 ศพ หากตัดจำนวนศพทั้งเรื่องที่มีกว่าพันศพออกไปแล้วนั้น เราก็จะได้เลขกลมๆมาทั้งหมด 610 ศพด้วยกัน

อันดับ 1 THE LORD OF THE RINGS: RETURN OF THE KING (ตายไป 836 ศพ)

ในเมื่อเป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์แหวนครองพิภพแล้ว Return of the King ก็ขอเล่นใหญ่หน่อยละกัน ซึ่งในฉากสงครามท้ายเรื่อง ออร์คและอุรุก-ไฮ ถูกฆ่าไปมากกว่า 500 ศพ อีกทั้ง หากแจกแจงออกมาทีละคน Aragorn (Viggo Mortensen) ฆ่าไป 17 ศพ  Legolas (Orlando Bloom) และ Gandalf (Ian McKellen) ฆ่าไปคนละ 11 ศพ Eowyn (Miranda Otto) ฆ่าไป 9 ศพ (รวม Witch King แล้วนะ) ขณะที่คนแคระหัวใจใหญ่ Gimli ฆ่าไปเพียง 5 ศพ

ขอบคุณข้อมูลจาก: screenrant

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ