20 หนังสยองขวัญยอดเยี่ยมในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา การันตีโดยมะเขือเน่า

หนัังสยองขวัญถือเป็นแนวที่ใครหลายต่อหลายคนชอบกัน มันช่วยให้เลือดสูบฉีด กระตุ้นหัวใจให้เต้นแรงทุกครั้งที่ชม แต่หลายครั้งที่เราต้องพบกับความจริงที่ว่า หนังสยองขวัญส่วนใหญ่บทจะไม่โอเคสักเท่าไหร่นัก

(Photo credit: Daisy Naylor/thehookmag)

แต่อย่าเพิ่งหมดศรัทธาไป เพราะทาง thehookmag ได้รวบรวม 20 อันดับหนังสยองขวัญยอดเยี่ยม การันตีจากการได้มะเขือสดจากเว็บวิจารณ์หนังชื่อดังอย่าง Rotten Tomatoes หรือเว็บมะเขือเน่านั่นเอง ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการให้คะแนนที่ไม่เฟ้อ เข้มข้น ซึ่ง 20 เรื่องที่นำมานี้ จะต้องเด็ดดวงอย่างแน่นอน จะมีเรื่องอะไรบ้าง เลื่อนไปลุ้นดูกันเลย

 

อันดับ 20. It Comes At Night (88%)

หนังสยองขวัญของปีนี้ It Comes At Night เข้ามาอยู่ในอันดับ 20 เนื้อเรื่องถูกวางไว้ในโลกยุค post-apocalyptic เมื่อครอบครัวๆหนึ่ง ต้องติดอยู่ในโรงนา ไม่กล้าออกมาข้างนอก เพราะข้างนอกมีอะไรบางอย่างที่จ้องจะเล่นงานพวกเขาอยู่ แม้นักวิจารณ์จะชอบมาก แต่คนทั่วไปกลับเฉยๆต่อหนังเรื่องนี้ โดยคะแนนผู้ชมได้ไป 45%

อันดับ 19. Zombieland (90%)

หนังคอมเมดี้ สยองขวัญ Zombieland เรื่องนี้ นำแสดงโดย Emma Stone, Woody Harrelson, Jesse Eisenberg และ Abigail Breslin ทั้งหมดคือกลุ่มผู้รอดชีวิตที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้กระหายเลือด เรื่องนี้ตลกมาก แถมยังได้ Bill Murray มาเป็น cameo ในเรื่องอีกด้วย

อันดับ 18. Attack the Block (90%)

หนังสยองขวัญ คอมเมดี้อีกเรื่องจากผู้สร้าง Shaun of the Dead Attack the Block ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเด็กวัยรุ่นในลอนดอนพยายามป้องกันละแวกบ้านของตนเองจากการรุกรานของเอเลี่ยนหน้าขนสุดเถื่อน ได้รับคะแนนผู้ชมไป 74% นำแสดงโดย เจ้าคนทรยศใน The Force Awaken John Boyega และ Doctor Who คนใหม่ Jodie Whittaker

อันดับ 17. 10 Cloverfield Lane (90%)

หนังเรื่องที่ 2 จากจักรวาล Cloverfield 10 Cloverfield Lane เป็นเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ตื่นขึ้นมาพบว่าเธอถูกขังอยู่ในหลุมหลบภัยใต้ดิน โดยคนที่จับเธอมา พยายามบอกเธอว่าข้างบนนั้นไม่ปลอดภัย แต่เธอก็ด่วนสรุปเองว่า เขาไม่น่าไว้ใจ

อันดับ 16. Green Room (90%)

หนึ่งในหนังเรื่องสุดท้ายของดาราชายผู้ล่วงลับ Anton Yelchin Green Room ว่าด้วยเรื่องของวงพังก์ร็อควงหนึ่งที่ได้ไปรู้เห็นการฆาตรกรรมในบาร์ของพวก neo-Nazi เข้า จึงถูกตามฆ่าปิดปาก พวกเขาเลยขังตัวเองอยู่ในห้องแต่งตัวนักดนตรี ไปไหนไม่ได้ ออกไปมีแต่ตายกับตาย พวกเขาจะทำอย่างไร? ไปดูเอาเอง รับรอง สยองถึงขั้น

อันดับ 15. The Witch (91%)

เป็นหนังที่ดูแล้วรบกวนจิตใจเอามากๆ เนื้อเรื่องว่าด้วยครอบครัวๆหนึ่งใน New England ถูกขับไล่ออกมาจากสมาคม Puritan  ทำให้ต้องมาตั้งรกรากกันในป่า ที่แย่ก็คือ พวกเขาดันสร้างบ้านอยู่ในป่าใกล้กับที่อยู่ของแม่มดกินเด็กน่ะสิ เรื่องนี้ไม่ค่อยมีฉากตกใจมากนัก แต่เรื่องความหลอนนี้ สิบกระโหลกเลย

อันดับ 14. The Devil’s Backbone (92%)

จากผู้กำกับมากชื่อเสียง Guillermo del Toro The Devil’s Backbone ว่าด้วยเรื่องของเด็กที่กำพร้าพ่อแม่ไปในสงครามกลางเมืองสเปน ต้องมาอาศัยอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กที่มีพลังงานบางอย่างสถิตอยู่ น่า่ขนลุกมาก หลอนมาก ห้ามพลาดเลยทีเดียว

อันดับ 13. The Cabin in the Woods (92%)

หนังสยองขวัญที่ล้อขนบหนังสยองขวัญเสียเอง เนื้อเรื่องก็ง่ายๆ กลุ่มเพื่อนวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ตัดสินใจไปเที่ยววันหยุดที่กระท่อมกลางป่า เพียงเพื่อจะพบว่า มีบางสิ่งบางอย่างที่สุดสยองรอคอยพวกเขาอยู่

อันดับ 12. Drag Me To Hell (92%)

หลังจากที่เธอพยายามที่จะขับไล่หญิงชราคนหนึ่งออกจากบ้านของเธอ เจ้าหน้าที่เงินกู้สาวกลับถูกสาป เธอพยายามทุกทางเพื่อถอนคำสาปออกจากตัวเธอ จนมีหมอผีคนหนึ่งบอกกับเธอว่า หากเธอต้องการถอนคำสาปนี้ เธอต้องจ่ายมันในราคาแพง

อันดับ 11. Shaun of the Dead (92%)

หนังเริ่มต้นไตรภาคคอร์เนตโต้ที่ว่ากันว่าดีที่สุด Shaun of the Dead กลายเป็นหนังซอมบี้ที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน เป็นเรื่องราวของ Shaun และเพื่อนของเขา พยายามเดินทางไปที่หลบภัยที่ผับ trusty Winchester พร้อมกับต้องฝ่าฝูงซอมบี้ออกไปให้ได้

อันดับ 10. Train to Busan (95%)

ยังอยู่กับหนังซอมบี้อยู่นะ และ Train to Busan เป็นหนังซอมบี้สัญชาติเกาหลีที่ทกคนต้องดู เพราะมันสนุกมาก ลุ้นระทึกแทบขาดใจ เรื่องราวเกี่ยวกับพ่อลูกคู่หนึ่ง ที่นั่งรถไฟหวังจะไปปูซาน แต่ขณะที่นั่งอยู่ มีผู้โดยสารคนหนึ่งเกิดติดเชื้อ และลักลอบขึ้นรถไฟมา เป็นเหตุให้เชื้อแพร่กระจาย เขาต้องหาทางรอดเพื่อไปให้ถึงปูซานให้ได้

อันดับ 9. Nina Forever (96%)

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญปนเรทอาร์เล็กน้อย เพราะแค่เรื่องย่อก็วิปริตแล้ว เรื่องราวพูดถึงแพทย์สาว Holly ที่ชอบมีเซ็กซ์แบบ threesomes กับแฟนหนุ่มของเธอ Rob และกับแฟนเก่าของ Rob ที่ตายไปแล้วอย่าง Nina หนังไม่ได้ต้องการปลุกอารมณ์ทางเพศให้กับคนดู แต่มันคือหนังดีจริงๆ

อันดับ 8. It Follows (96%)

It Follows เป็นเรื่องเกี่ยวกับคำสาปที่ติดต่อกันทางเพศสัมพันธ์ ส่งผ่านคู่รักต่อๆกันมา ใครก็ตามที่โดนคำสาป จะถูกตามล่าโดยปิศาจที่เดินอย่างเดียว ไม่วิ่งด้วย แต่ถ้ามันจับตัวได้ ตายอย่างเดียว เป็นหนังที่รบกวนจิตใจเสียจริงๆ

อันดับ 7. Ringu (97%)

หนึ่งในหนังเก่าของลิสต์นี้ เพราะมันออกมาตั้งแต่ปี 1998 Ringu เป็นหนังสยองขวัญชั้นครูของญี่ปุ่น ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับหนังชุด The Ring เนื้อเรื่องเหมือนกันเปี๊ยบ ที่ต่างกันก็คือ Ringu น่ากลัวกว่ามากกกกก

อันดับ 6. Let The Right One In (98%)

หนังสยองขวัญสัญชาติสวีเดนที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรื่อง Let Me In, Let The Right One In เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กที่ถูกรังแกอยู่เป็นประจำ ไปผูกสัมพันธ์กับเด็กสาวข้างบ้านผู้ลึกลับ... รู้แค่นี้พอ

อันดับ 5. The Loved Ones (98%)

 The Loved Ones  เป็นหนังสยองขวัญสัญชาติออสเตรเลียเกี่ยวกับสาวคนหนึ่งถูกชายที่แอบชอบปฏิเสธไม่ไปงานพรอมด้วย เธอจึงลักพาตัวเขา เเละทรมานอย่างสาสมใจด้วยความช่วยเหลือของพ่อเธอ

อันดับ 4. The Babadook (98%)

หนังออสเตรเลียอีกเรื่อง หนังสยองขวัญ จิตวิทยาเรื่องนี้ ว่าด้วยแม่คนหนึ่ง ที่จมอยู่กับความเศร้าที่สามีของเธอจากไป โดยลูกของเธอกลับหมกมุ่นอยู่กับปิศาจตนหนึ่งที่เชื่อกันว่ามาจากหนังสือนิทานภาพเรื่อง The Babadook ในทีแรก เธอพยายามปลอบลูกของเธอว่า เจ้าปิศาจนั่นไม่มีอยู่จริง แต่เธอก็เริ่มตระหนักได้ว่า มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆแล้ว

อันดับ 3. Under the Shadow (99%) 

หนังสยองขวัญสัญชาติอิรัก เซตเรื่องอยู่ในระหว่างสงครามอิรัก Under the Shadow เกี่ยวกับแม่ลูกคู่หนึ่งที่ตกอยู่ในฝันร้ายขณะที่ออกไปไหนไม่ได้เนื่องจากถูกมิสไซล์ยิงถล่มอยู่เนืองๆ เพื่อนบ้านของเธอเริ่มตายลงด้วยเหตุผลที่อธิบายไม่ได้ ราวกับมีพลังงานบางอย่างอยู่ภายในอพาร์ทเมนต์นี้

อันดับ 2. The Wailing (99%)

หนังสยองขวัญจากเกาหลี เกิดเหตุประหลาดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ผู้คนติดเชื้อประหลาดและเริ่มเข่นฆ่าผู้อื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ เริ่มสังเกตได้ว่า เหตุการณ์มันเริ่มขึ้นตั้งแต่มีคนแปลกหน้าคนหนึ่งเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ The Wailing ถือได้ว่าเป็นหนังที่ น่ากลัวมาก เจ๋งมากๆ บ้ามากๆ และสนุกมากๆ พูดมาขนาดนี้แล้ว จะให้พลาดได้ไง

อันดับ 1. Get Out (99%) 

หนังตลก สยองขวัญของ Jordan Peele Get Out ว่าด้วยหนุ่มผิวสีคนหนึ่งที่เดินทางไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่ของแฟนสาวผิวขาวของเขาเป็นครั้งแรก ทันทีที่เขามาอยู่ที่บ้านหลังนี้แล้ว เขาก็เริ่มรู้สึกได้ว่า มีบางอย่างไม่ชอบมาพากลที่นี่ ในที่สุด Get Out ก็มานอนสวยๆอยู่ในอันดับ 1 ของลิสต์ไปอย่างสบายๆ ซึ่งก็สมศักดิ์ศรีมากๆ การันตีเลยว่าห้ามพลาด และที่สำคัญ ห้ามโดนสปอยล์เป็นอันขาด!!!

ขอบคุณข้อมูลจาก: thehookmag

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ