10 ดาราชายสร้างรายได้มากที่สุดในโลกประจำปี 2017

เป็นประจำทุกปีที่จะต้องมีการจัดอันดับดาราที่สร้างรายได้ให้ตัวเองมากที่สุดในโลกมาให้ชมกัน ซึ่งรายได้ของพวกเขาเหล่านั้นอาจมาจากหลายๆทาง เช่นทำธุรกิจ ทำรายการโทรทัศน์ และอื่นๆอีกมากมาย

(Photo credit: Saqib Somal/pinterest)

เว็บไซต์ businessinsider ได้รวบรวมผลการจัดอันดับ 10 ดาราชายที่สร้างรายได้มากที่สุดในโลก จัดทำโดย forbes จะมีใครบ้าง มาดูกันเลย

 

อันดับ 10. Ashkay Kumar (35.5 ล้านเหรียญ, ราว 1 พันล้านบาท)

Kumar อาจไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก แต่เชื่อมั้ยว่า เขาคลุกคลีอยู่ในวงการ Bollywood มาจะเกือบ 25 ปีเต็มแล้ว ปีนี้เขาเล่นหนังไปเพียง 4 เรื่อง แต่ธุรกิจขายของของเขากลับเพิ่มรายได้ให้แก่เขาเป็นเลขกว่า 7 เจ็ดหลักขึ้นไป ของที่เขาขายก็แทบทุกอย่าง ตั้งแต่ยาดับกลิ่นกาย ไปจนถึงแบตเตอรี่

(Photo credit: UTV Motion Pictures/youtube)

 

อันดับ 9. Salman Khan (37 ล้านเหรียญ, ราว 1.2 พันล้านบาท)

หลังจากเล่นหนังมาทั้งหมด 85 เรื่อง นับตั้งแต่ที่เขาได้รับเล่นบทนำเป็นครั้งแรกในเรื่อง "Main Pyar Kia" เมื่อปี 1989 Khan ก็ก้าวมาอยู่ในตำแหน่ง หนึ่งในนักแสดงบอลลีวูดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ปีนี้ เขาได้แสดงในเรื่อง "Tubelight" และ "Sultan" ทำให้เขารับเงินไปจำนวนมหาศาลจากการเล่หนังทั้งสองเรื่อง

(Photo credit: Salman Khan Films/youtube)

 

อันดับ 8 Shah Rukh Khan (38 ล้านเหรียญ, ราว 1.3 พันล้านบาท)

เขารับเงินค่าตัวไปเหนาะๆ 38 ล้านเหรียญจากการรับบทในหนังเรื่อง "Jab Harry met Sejal" "Raees" และ "Tubelight" รวมถึงยังรับรายได้จากการเป็นนายแบบให้กับสินค้าแบรนด์ดังในอินเดียอีกเพียบ แต่อาจจะไม่เป็นที่รู้จักกันในหมู่ผู้บริโภคชาวอเมริกันอะนะ

(Photo credit: Sony Music India/youtube)

 

อันดับ 7 Tom Cruise (43 ล้านเหรียญ, ราว 1.4 พันล้านบาท)

เอาแค่เช็คค่าตัวของเขาจากหนังเรื่อง "The Mummy"  และ  "Mission: Impossible 6" มารวมกัน คุณทอมก็รับค่าตัวไปกว่าแปดหลักเข้าไปแล้ว

(Photo credit: wikipedia)

 

อันดับ 6 Robert Downey Jr. (48 ล้านเหรียญ, ราว 1.6 พันล้านบาท)

ครั้งก่อนเขาถูกจัดอันดับว่า เป็นดาราชายที่สร้างรายได้มากที่สุดในโลก แต่ถึงอย่างนั้น ในรายการจัดอันดับของเรานั้นมีดาราเข้าวินมาตั้ง 6 คน ฉะนั้นหมายความว่า อันดับของเขาถูกโค่นลงเป็นที่เรียบร้อย รายได้ทั้งหมดที่เขารับมาปีนี้เป็นแค่ค่าตัวล่วงหน้าจากการรับบทโทนี่ สตาร์กในเรื่อง "Avengers: Infinity War" เท่านั้น แต่แค่เรื่องเดียวก็ได้ซะขนาดนี้แล้ว

(Photo credit: Conectica)

 

อันดับ 5 Jackie Chan (49 ล้านเหรียญ, ราว 1.6 พันล้าบาท)

บางคนอาจจะไม่รู้ว่า เขาไม่เคยหยุดสร้างหนังเลย เพียงแต่เขาไม่ได้สร้างหนังในอเมริกาแล้ว เขาสร้างรายได้ให้ตัวเองจากกำไรที่ได้จากหนังเรื่อง "Railroad Tiger" และ "Kung Fu Yoga" ที่ดังมากในจีน 

(Photo credit: Billy H.C. Kwok/Stringer)

 

อันดับ 4 Adam Sandler (50.5 ล้านเหรียญ, ราว 1.7 พันล้านบาท)

Sandler ทำเงินได้มากมายจากหนังที่เขาสร้างลงใน Netflix จนเว็บสตรีมมิ่งหนังชื่อดังถึงกับขอให้นักแสดงตลกคนนี้สร้างหนังให้เพิ่มอีก 4 เรื่อง  

(Photo credit: Wikiwand)

 

อันดับ 3 Vin Diesel (54.5 ล้านเหรียญ, ราว 1.8 พันล้านบาท)

นักแสดงหนังแอคชั่น รับรายได้จากโครงการสร้างหนังเป็นโหลในปีนี้ รวมถึงบทที่เขารับเล่นใน  "Fate of the Furious" ส่วนแบ่งรายได้จาก "XxX: The Return of Xander Cage" และรายได้จากการพากย์เสียงเป็นกรูทน้อยใน "Guardians of the Galaxy Vol. 2"

(Photo credit: Carlos Alvarez/Stringer)

 

อันดับ 2 Dwayne "The Rock" Johnson (65 ล้านเหรียญ, ราว 2.1 พันล้านบาท)

อดีตนักมวยปล้ำแชมป์ WWE คนนี้ สร้างรายได้ให้กับตัวเองเป็นจำนวนมหาศาล จากค่าตัวล่วงหน้าของหนังเรื่อง  "Baywatch" และ "Jumanji" รวมกับเงินเดือนจากรายการทีวียอดฮิตจากช่อง HBO "Ballers" ทั้งหมดนี้ทำให้เขาไต่ขึ้นมาอยู่ในอันดับสองได้อย่างง่ายดาย

(Photo credit: biography)

 

อันดับ 1 Mark Wahlberg (68 ล้านเหรียญ, ราว 2.2 พันล้านเหรียญ)

Wahlberg ชนะตำแหน่งนี้ไปในปีนี้ เขารับรายได้จากหนังสองเรื่องที่เขาเล่นในปีนี้ คือเรื่อง "Daddy's Home" และ "Transformers: The Last Knight" ทั้งสองเรื่องมียอดรวมทั้งหมดทั่วโลกเป็นเงินกว่า 5.3 พันล้านเหรียญเลยทีเดียว อีกทั้ง Wahlberg ยังรับเงินจากการที่เขาไปปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้ชื่อ "Wahlburgers" และโฆษณา AT&T

(Photo credit: Adam Berry/dapd)

ขอบคุณข้อมูลจาก: businessinsider

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ