ข่าววันนี้ » คดีเด็ด
Herr Forscher Jarm - 12 กรกฏาคม 2560 | แก้ไข

กังนัมสไตล์ ไม่ใช่คลิปที่มีผู้เข้าชมสูงที่สุดบน Youtube อีกต่อไป!! เพราะคลิปนี้ได้โค่นอย่างราบคาบ!!

        จาม.com - หลังจากปล่อย MV ลงบน Youtube ไปเมื่อปี 2012 เพลงฮิต "กังนัมสไตล์" ของศิลปิน พัก แจ-ซัง หรือ "ไซ" จากเกาหลีใต้ที่ครองอันดับหนึ่งคลิปวีดีโอที่มียอดชมบน Youtube สูงที่สุดของเว็บไซต์วิดีโอแชร์ริงดังกล่าว แต่ลาสุดโดนโค่นแชมป์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากครองตำแหน่งมายาวนาน 5 ปี!!

 

      มิวสิควีดีโอเพลง "กังนัมสไตล์" เป็นคลิปวิดีโอที่มียอดชมสูงที่สุดบน Youtube นับตั้งแต่ปี 2012 ถึงปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมอยู่ที่  2,895 ล้านครั้ง แต่ล่าสุดได้ถูกคลิปมิวสิควีดีโอเพลง "See You Again" ของศิลปิน วิซ คาลิฟา และ ชาร์ลี พุธ แซงหน้าขึ้นมาอยู่อันดับที่ 1 ด้วยยอดผู้เข้าชม 2,901 ล้านครั้ง ที่สูงที่สุดในตอนนี้  โดยตลอดที่ผ่านมา ความนิยมของคลิป "กังนัมสไตล์" ทำให้ Youtube ต้องปรับปรุงระบบการนับจำนวนผู้เข้าชมวิดีโอใหม่หมด แต่ล่าสุดความนิยมของ "See You Again" ถึงขั้นนำยอดการเข้าชมของเอ็มวีเพลงนี้มาแปลงเป็นระยะเวลา ก็จะได้เท่ากับว่าคลิปวีดีโอดังกล่าวถูกเปิดให้ชมมานานถึง 21,759 ปี ย้อนไปตั้งแต่ยุคน้ำแข็ง!!

    สำหรับเอ็มวี  "See You Again" เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ Furious 7 (เร็ว..แรงทะลุนรก 7) ซึ่งได้นำมาใช้ในฉากจบของเรื่อง เพื่อเป็นการอุทิศให้กับ พอล วอล์คเกอร์ นักแสดงผู้ล่วงลับ  อีกทั้งด้วยเนื้อหาของเพลงยังถูกนำมาเปิดเล่นบ่อยมากที่สุดในงานศพทั่วประเทศอังกฤษ

มิวสิควีดีโอเพลง

ฉากสุดท้ายของ Furious 7 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก bbcglobalnews.ca

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ