ข่าววันนี้ » คดีเด็ด
Herr Forscher Jarm - 19 มิถุนายน 2560 | แก้ไข

นักร้องสาวตัวท๊อป ป่วยเป็นโรคพุ่มพ่วง อาการกำเริบต้องยกเลิกคอนเสิร์ต ไปบำบัดกับถูกเม้าท์ว่าติดยา!!

            จาม.com  -  นักร้องสาวชื่อดังระดับโลกที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ากำลังต่อสู้กับอาการโรคภูมิเเพ้ตัวเอง หรือเอสแอลอี (Systemic Lupus Erythematosus - SLE) หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ "โรคพุ่มพวง" และเคยถึงขั้นต้องหยุดคอนเสิร์ตกลางคันเพราะเนื่องจากอาการกำเริม ต้องเข้ารักษาตัวเป็นการด่วน!!

           นักร้องสาวผู้นี้คือ เซลีนา โกเมซ วัย 24 ปี เจ้าของบทเพลงฮิต "Same Old Love" และ "Come & Get It" และอดีตหวานใจของ จัสติน บีเบอร์ ใครที่ไม่ได้เป็นแฟนเพลงของเธออย่างเหนี่ยวแน่นอาจจะยังไม่รู้เลยว่าในช่วงตลอด 2 ปีหลังนี้เธอต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสุขภาพ หลังจากถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคเอสแอลอี หรือโรคภูมิเเพ้ตัวเองเมื่อปี 2015 จนเคยมีข่าวลือเสียหายเกิดขึ้นหลังจากพบว่าเธอเข้าไปรับการบำบัดที่ศูนย์บำบัดพฤติกรรม Dawn at the Meadows ในรัฐแอริโซนา ซึ่งหลายคนเม้าท์กันว่าเธอไปบำบัดอาการติดยาเสพติด  แต่ความจริงแล้วเธอเข้าไปทำคีโมเพื่อบำบัดอาการเอสแอลอี

(Photo credit:  FAMOUS MORE)

        เมื่อปี 2016 เธอถึงขั้นต้องยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ตทั้งหมดเพื่อเข้ารับการรักษาอาการนี้ หลังจากถูกมันกลับเล่นงานอีกครั้ง มันส่งผลกระทบต่อชีวิตของเธอเป็นอย่างมาก มันทำให้เธอเครียดและวิตกกังวลจนตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า อย่างไรก็ตามเธอเปิดเผยว่ามันเป้นความท้าทายที่จะต้องฝ่าฟันผ่านไปให้ได้ ละขอบคุณกำลังใจจากแฟนเพลงที่ทำให้เธอรู้ว่าเธอไม่ได้ต่อสู้กับมันเพียงลำพัง

 

ขอบคุณภาพจาก  Selena Gomez

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ