ข่าววันนี้ » คดีเด็ด
GoodView Jarm - 22 พฤษภาคม 2560 | แก้ไข

นักร้องสาวคนดัง แท้จริงฝืนเล่นคอนเสิร์ตทั้งที่หูซ้ายดับมาตลอด ล่าสุดหูขวาก็จะไม่ได้ยินอะไรอีกแล้ว!!

          กลายเป็นข่าวบันเทิงช็อควงการเพลง เมื่อ aramajapan เผยว่านักร้องสาวคนดังที่ทุ่มเทที่สุดในวงการเพลงคนหนึ่งในญี่ปุ่นอย่างอายูมิ ฮามาซากิกำลังจะหูหนวกทั้งสองข้าง ติดตามพร้อมจาม.comกัน

           อายูมิ ฮามาซากิ นักร้องสาวคนดังจากญี่ปุ่นออกมาโพสต์ผ่านบล็อกส่วนตัวของเธอ โดยเปิดเผยอาการของหูขวาที่การได้ยินแย่ลง และกำลังจะสูญเสียการได้ยินอย่างถาวร ซึ่งหากจำกันได้ ย้อนไปในปี พ.ศ.2551 แพทย์เคยยืนยันว่าหูข้างซ้ายของเธอหนวกสนิท ไม่ได้ยินเสียงอะไรแบบที่รักษาไม่ได้มาแล้ว

           โดยเธอเขียนในบล็อกส่วนตัวว่า ก่อนที่การทัวร์คอนเสิร์ตในปีนี้จะเริ่มขึ้น การได้ยินเสียงของเธอย่ำแย่ลงมาก หูชั้นในมีอาการผิดปกติ แล้วมันยังส่งผลต่อการทรงตัวของเธอ เธอไม่สามารถเดินตรงๆได้ อีกทั้งยังมีอาการอาเจียน 

          แม้จะพยายามทำทุกอย่างให้เหมือนปกติ แต่เมื่อเข้ารับการตรวจหูขวา (ซึ่งถูกใช้งานอย่างหนักเพื่อทดแทนหูซ้ายที่ดับสนิท) ปรากฏว่ามันเสื่อมลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งมันทำให้เธอช็อคกับข่าวร้ายนี้มาก

           เหตุการณ์สูญเสียการได้ยินของนักร้องสาวคนดัง เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ช่วงทัวร์คอนเสิร์ตในปี พ.ศ.2543 หูของซ้ายของอายูมิ เกิดการติดเชื้อ แพทย์เตือนว่า เธอต้องงดการอยู่ในที่เสียงดังๆเพื่อให้หูฟื้นตัว

          ทว่า อายูมิกลับพักผ่อนในโรงพยาบาลแค่ไม่กี่วัน ก่อนจะกลับมาขึ้นคอนเสิร์ต (ซึ่งต้องทนรับเสียงดังอย่างมาก) ต่อเนื่องจนจบทัวร์ โดยเธอไม่ได้พักและทำงานหนักอย่างต่อเนื่องมาตลอด 

          พอเข้าปี พ.ศ.2544 หูของนักร้องสาวคนดังจอมทุ่มเทเกิดอาการอื้อและมีเสียงก้องในหู มันเป็นสัญญาณเตือนถึงอันตรายจนแพทย์ต้องเตือนให้เธอหยุดพัก แต่ก็เหมือนเดิมที่เธอจะเลือกทำงานอย่างต่อเนื่อง

           จนปี พ.ศ.2550 ระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตส่งท้ายปีและเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีการจับไมค์ เธอพบว่า หูซ้ายไม่ปกติซะแล้ว แต่เธอก็โทษว่าเป็นเพราะหูฟังที่ใช้ผิดปกติ ...แต่ลึกๆเธอเริ่มเป็นกังวลกับสิ่งที่เกิดขึ้น

           ในที่สุด หูซ้ายของอายูมิก็ดับสนิทแบบที่ไม่มีทางรักษาได้อีกเลยในปี พ.ศ.2551 ทว่า ด้วยนิสัยทุ่มเทแบบถึงขีดสุด เธอออกมาโพสต์ถึงแฟนๆว่า เธอจะยังคงเป็นนักร้องและจะแสดงคอนเสิร์ตเพื่อแฟนๆเช่นนี้!!

           เธอกล่าวว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอจะยังคงเป็นนักร้อง ดังนั้น เธอจะไม่หยุดร้องเพลงจนกว่าจะถึงขีดจำกัดด้วยหูขวาที่เหลืออยู่ เธอจะไม่ยอมหยุดยั้ง เธอจะไม่หาข้อแก้ตัว ในฐานะนักร้องอาชีพ เธอจะขอส่งคุณภาพงานเพลงที่ดีที่สุดให้กับทุกคนต่อไป

 ทว่า ด้วยปัญหาที่หูขวาก็กำลังจะดับไปในตอนนี้ เธอยอมรับแล้วว่า ถึงเวลาต้องยุติการแสดงคอนเสิร์ตจริงๆซะที

           เธอออกมาโพสต์ถึงแฟนๆว่า สำหรับเธอแล้ว เวทีคอนเสิร์ตคือทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นตัวเธอ แต่อย่าได้เป็นกังวล ฉันจะยังคงรับฟังทุกสรรพสิ่งแม้ว่าหูจะไม่ได้ยินอะไรอีกแล้ว เธอจะยังคงก้าวต่อไป และหากว่าร่างกายจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อีก เธอก็จะไม่ยอมก้มหัวยอมแพ้ เธอจะขอสู้จนลมหายใจสุดท้าย

           เรื่องราวของนักร้องสาวคนดังอายูมิ ฮามาซากิ เป็นตัวอย่างให้เห็นถึงคนที่เป็นสุดยอดในการทุ่มเททำสิ่งที่ตนรัก แต่ในขณะเดียวกัน มันก็สะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่ต้องสูญเสียไปจากการหักโหมอย่างหนักจนเกินกำลัง 

           ไม่แปลกใจเลยที่อายูมิจะเป็นนักร้องสร้างยอดขายอัลบั้มสูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น ด้วยจำนวนยอดขายมากถึง 50 ล้านแผ่นตลอดชีวิตการทำงาน แต่แทบไม่อยากเชื่อเลยว่า ตำนานของเธอจะมาจบลงด้วยปัญหาเกี่ยวกับหูแบบนี้

          จาม.com ก็ขอฝากเรื่องราวของนักร้องสาวอายูมิ ให้เพื่อนๆได้รับรู้เป็นอุทาหรณ์ บางครั้งเราก็ต้องชั่งใจให้ดีระหว่างงานกับสุขภาพ จริงอยู่ว่าการทุ่มเทเป็นสิ่งที่ดี แต่สุขภาพก็เป็นสิ่งที่เงินไม่อาจซื้อได้ ยังไงก็รักษาสมดุลระหว่างงานและการดูแลตัวเองให้ดีๆกันด้วยล่ะ

 ขอบคุณข้อมูลจาก aramajapan

ขอบคุณภาพและคลิปจาก a.you, Elvis Chang

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ