ข่าววันนี้ » คดีเด็ด
Herr Forscher Jarm - 9 เมษายน 2560 | แก้ไข

ค่ายหนังใหญ่ Warner Bros.อาจต้องจ่าย 31,000 ล้านบาท หากพิสูจน์ไม่ได้ว่าผีมีจริง!! อย่างที่หนังว่าไว้

     จาม.com - นี่อาจจะเป็นการฟ้องร้องคดีที่ประหลาดที่สุดในฮอลลีวู้ด เมื่อเว็บไซต์ Businessinsider รายงานว่าค่ายหนังยักษ์ใหญ่ WarnerBros. และทีมผู้สร้างหนังแฟรนไชส์ "The Conjuring" ถูกนักเขียนแนวลี้ลับเหนือธรรมชาติฟ้องร้องเป็นเงินจำนวน 900 ล้านดอลลาร์ หรือราว 31,000 ล้านบาท หากพวกเขาพิสูจน์ไม่ได้ว่า ผี แม่มด และปีศาจร้ายมีจริงอย่างที่หนังได้กล่าวไว้!!

    แฟรนไชส์หนัง The Conjuring ที่มีมาแล้ว 2 ภาค และมีภาคแยกอย่าง Annabelle ทำเงินทั่วโลกรวมกันได้มากถึง 886 ล้านดอลลาร์ หรือราว 30,000 ล้านบาท ทุกเรืองโปรยคำโฆษณาว่า "สร้างจากเรืองจริง" จากคดีเหนือธรรมชาติของสองสามีภรรยาเอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน ล่าสุดถูกนักเขียนนาม  "เจอรัลด์ บริตเทิล" ผู้ประพันธ์หนังสือชื่อ  The Demonologist: The Extraordinary Career of Ed and Lorraine Warren เกี่ยวกับเรื่องราวของสองสามีภรรยาคู่นี้ ได้ฟ้องทางค่ายหนังและทีมสร้าง 

   โดยทางเจอรัลด์ บริตเทิล อ้างว่าเขาได้เซ็นข้อตกลงพิเศษกับทางวอร์เรนเมื่อปี 1978 ว่าห้ามไม่ให้พวกเขาทำสัญญาหรือทำงานกับใครก็ตามที่มีเนื้อหาเหมือนกับหัวข้อในหนังสือของเขายกเว้นเพียงแต่เขาคนเดียวเท่านั้น แต่ในปี 1997 ค่ายหนัง WarnerBros. ได้เซ็นสัญญากับทางลอร์เรนเพื่อได้สิทธฺ์ในการทำหนังเกี่ยวกับคดีเหนือธรรมชาติของพวกเขา ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนสัญญาที่ทำกันไว้ก่อนหน้า

   และแล้วเนื้อหาใน The Conjuring 2 ที่พึ่งฉายไปในปีที่ผ่านมาก็ได้ละเมิดสัญญา เจอรัลด์จึงได้ต่อสู้กับทางค่ายหนังว่าเขามีสิทธิ์พิเศษในคดีเหนือธรรมชาติของวอร์เรน ที่ได้กล่าวไว้ในหนัง แต่ทาง WarnerBros. ตอบกลับว่าหนังไม่ได้สร้างจากหนังสือ The Demonologist ของเขา แต่สร้างมาจากข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ 

  ทำให้เจอรัลด์ต้องตอบกลับทางค่ายหนังว่าไม่มีอะไรจริงเกี่ยวกับคดีเหนือธรรมชาติของวอร์เรน เพราะผีและแม่มดไม่มีจริงเช่นเดียวกับปีศาจร้ายที่อยู่ในตุ๊กตา ดังนั้นทางค่ายหนังก็ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีจริงอย่างที่หนังได้โปรยเอาไว้ เอาละสิ!!

ชมคลิป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Business Insider

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ