ข่าววันนี้ » บันเทิง
Minime - 14 กันยายน 2564 | แก้ไข

เปิดคำขอโทษ มดดำ คชาภา หลังฝ่ามรสุมดราม่า แบมแบม - นิชคุณ ลั่นหมดยุคปากเสีย ถามอะไรไม่ให้เกียรติคน

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นดราม่าที่ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์สนั่นเลยนะคะ สำหรับเรื่องราวของพิธีกรชื่อดังอย่าง มดดำ คชาภา จนล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาร่ายยาวคำขอโทษกลางรายการ แฉ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลั่นหมดยุคปากเสีย ถามอะไรไม่ให้เกียรติคน

 

สืบเนื่องจากประเด็นที่ชาวเน็ตพากันออกมาจวก หลังจาก มดดำ ได้พูดในรายการ แฉ ถึงข่าวเอ็มวีโซโล่ของ ลิซ่า แบล็กพิงก์ ว่า "นี่คงเป็นปรากฏการณ์อย่างหนึ่งที่เกิดขึ้น ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยนะ เราไม่เห็นซุปเปอร์สตาร์ที่ไปไกลขนาดนี้ จริงๆ ตอนนั้นเราก็มีนิชคุณ แต่ก็ยังไม่ได้ขนาดนี้ เรามีแบมแบม เราก็ไม่ได้ขนาดนี้ อันนี้คือระดับโลก นี่ระดับโลกจริงๆ อ่ะ ที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยแล้วจริงๆ ก็แสดงความยินดีด้วย"

 

แน่นอนว่าประโยคดังกล่าวนี้สร้างความไม่พอใจต่อเหล่าชาวเน็ตเป็นอย่างมากในทำนองว่าไม่ควรเอาใครมาเปรียบเทียบกับใครทั้งนั้น ส่งผลให้แฮชแท็ก #แบนมดดำ ขึ้นเทรนด์ฮิตอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ จนเวลาต่อมามดดำเองก็ออกมาขอโทษผ่านอินสตาแกรมของตนเองแล้ว แต่เรื่องราวก็ยังคงร้อนระอุอยู่

 

ทำให้เมื่อคืนวานนี้ (13 ก.ย.) มดดำ ก็ออกมาขอโทษอีกครั้งผ่านรายการ แฉ ทางช่อง GMM25 โดยกล่าวว่า "เสาร์ อาทิตย์ ที่ผ่านมาได้ทบทวนตัวเอง ถามตัวเอง ที่จริงแล้วเริ่มจากมดดำได้นำเสนอข่าวของน้องลิซ่าที่ผ่าน มา และมีการไปพาดพิงถึง น้องนิชคุณ และ น้องแบมแบม ทำให้หลายคนเสียความรู้สึกกับสิ่งที่มดดำได้พูดไป

สองสามวันที่ผ่านมามดดำได้คิดทบทวน รู้สึกผิด รู้สึกเสียใจมากๆ กับคำพูดที่ตัวเองพูดออกไป เมื่อก่อนบอกกับบอกคนอื่นอย่าไปอ่านคอมมนต์สิแต่พอเจอกับตัวทำไม่ได้หรอก ตนเองเห็นทุกกระแสไม่ได้นิ่งนอนใจ ขอโทษน้องนิชคุณ ขอโทษน้องแบมแบม ขอโทษอย่างเป็นทางการอีกครั้งนึง

 

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์พยายามติดต่อ และได้คุยกับน้องนิชคุณเรียบร้อยแล้ว ส่วนน้องแบมแบมตนได้ส่งข้อความไปขอโทษเช่นกันผ่านทางไดเรกต์แมสเซจ จนกระทั่ง 5 โมงเย็นกว่าๆ น้องแบมแบมได้ทักไอจีกลับมา มดดำก็ได้ขอโทษน้องเขา

มดดำไม่เคยอันฟอลโลว์น้องเขา เหตุการณ์ครั้งนี้สอนให้รู้อะไรหลายๆ อย่าง เป็นบทเรียนที่ทำให้รู้ตลอดระยะเวลาที่ทำพิธีกรมานาน ทำให้เราทบทวนอะไรได้เยอะมาก ขอโทษน้อง ขอโทษแฟนคลับผ่านรายแฉอีกครั้ง มดดำขอรับผิดและขอโทษจากหัวใจจริงๆ เราไม่ควรทำใครมาเปรียบเทียบกับใครจริงๆ

 

มดดำไม่เคยคิดจะดูถูกความสามารถ ความตั้งใจของน้องๆ ทั้ง 2 คน น้องคือความภาคภูมิใจจริงๆ อีกครั้งขอโทษแฟนคลับของน้องทั้ง 2 คน ปากไว พูดไม่คิด พูดไม่ระวัง จนทำให้แฟนคลับทั้ง 2 คนเขาไม่พอใจ เมื่อวานสิ่งที่ทำให้ตนเองตัดสินใจไลฟ์คือครอบครัวของน้องเขาทั้งสองคน

 

โดยเฉพาะคุณแม่ที่ตนได้อ่านเรื่องราวการต่อสู้ของคุณแม่กว่าลูกจะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ ยิ่งรู้สึกผิดมากๆ ขอโทษที่ทำให้คุณแม่ต้องเสียน้ำตา รู้สึกผิดหวังตัวเองมากๆ  ขอโทษคุณแม่จริงๆ ขอโทษจากใจกับครอบครัวของน้องแบมแบม ขอโทษจากใจของครอบครัวน้องคุณ

สิ่งสำคัญที่วันนี้ตัวเองได้เรียนรู้ อย่างแรกบทเรียนนี้แพงมาก เมื่อก่อนใครจะด่าใครจะว่าคงไม่รับฟังอะไรเยอะ รู้แล้วว่ากับการให้เกียรติคนอื่นไม่ว่าจะสนิทหรือสนิทมากขึ้นควรจะทำยังไง วันนี้รู้แล้วครับว่าทุกคำพูดล้วนมีผลกระทบจากสิ่งที่เราพูดออกไปแทบทั้งสิ้น

 

น้องแบมแบมจากใจ พี่ดีใจมากๆ ที่น้องรับคำขอโทษของพี่ พี่ดีใจจริงๆ สิ่งที่น้องพูดมามันไม่แปลกเลยที่คนทั้งโลกจะรักน้องได้ขนาดนั้น ขอบคุณแฟนคลับของน้องทั้ง 2 ชี้ให้มดดำเห็นข้อบกพร่องของตัวเอง หลังจากนี้จะไม่ทำสิ่งเหล่านั้น หมดยุคกับปากเสีย ปากแรง ถามอะไรไม่ให้เกียรติคน มันคงจะหมดยุคนั้นแล้ว

 

เข้าใจกับโลกใหม่ที่มันจะเกิดขึ้น ตราบใดที่จะเป็นพิธีกรอยู่ก็ต้องปรับปรุงตัวให้มากที่สุด นี่คือทั้งหมดที่ตัวเองไตร่ตรอง ได้บทเรียนครั้งนี้สองวันมันยิ่งกว่าร้อยวัน ขอบคุณที่ทำให้ได้บทเรียนนี้ ให้การกระทำเป็นบทพิสูจน์ หลังจากนี้จะพยายามปรับปรุงตัวไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดอีก หากยังผิดพลาดอีกก็ต้องพิจารณาตัวเอง"

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปจาก  GMM25Thailand moddamkachapa khunsta0624 bambam1I See Dara 

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ