ข่าววันนี้ » บันเทิง
Minime - 8 กันยายน 2564 | แก้ไข

ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น โป๊ป ธนวรรธน์ แชร์โพสต์คนบิดเบือนคำสอน - สาวกสงฆ์ผิดเพี้ยน

กลายเป็นประเด็นที่มีชาวเน็ตพากันเข้ามาคอมเมนต์อย่างล้นหลามเลยนะคะ สำหรับพระเอกสุดฮอตอย่าง โป๊ป ธนวรรธน์ ที่ล่าสุดได้ออกมาแชร์ภาพเกี่ยวกับเรื่องราวของพระพุทธศาสนาในทำนองมีคนบิดเบือน สาวกสงฆ์ผิดเพี้ยน

 

สำหรับ โป๊ป ธนวรรธน์ ก็ถือเป็นพระเอกระดับแถวหน้างของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าเจ้าตัวนั้นได้รับเล่นละครเรื่องอะไรก็จะเป็นที่จับตามองของชาวเน็ตอยู่เสมอนั่นเอง แต่ความโด่งดังนี้ก็ดูเหมือนว่าพระเอกของเราจะไม่ค่อยได้สนใจมากสักเท่าไหร่

 

เพราะที่ผ่านมาเมื่อเจ้าตัวไม่มีงานก็ห่างหายจากโซเชียลไปเลย จนล่าสุดก็เกิดเรื่องราวที่เหล่าแฟนคลับต่างพากันตามหาตัวหนุ่มโป๊ปกันให้วุ่น เพราะเจ้าตัวเล่นหายไม่อัปเดตความเคลื่อนไหวใดๆ ถึง 3 เดือนเลยนั่นเอง จนล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้วล่ะค่ะ

 

เมื่อทางด้าน หนุ่มโป๊ป ได้กลับมาเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊กอีกครั้ง ด้วยการแชร์ภาพที่ระบุข้อความว่า "มีพระพุทธองค์ทรงทำนายว่า ภายภาคหน้าจะมีกลุ่มคนเบาปัญญาแฝงตัวเข้ามาทำลายคำสอนของพระตถาคต การบิดเบือนคำสอน ตะแบงบาลี สร้างลัทธแผลงๆ แม้แต่สงฆ์สาวกก็ผิดเพี้ยนจากสัจธรรม

 

ทำให้ผู้คนหลงเชื่อ เห็นกงจักรเป็นดอกบัว สร้างอิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์ งมงาย มอมเมาสาธุชน ผู้ไร้ซึ้งถึงแก่นแท้ของพระธรรม มักจะนิยมสร้างแต่ 'พิธีกรรม' ไม่ได้นำพาไปสู่นิพพาน" และแน่นอนว่าหลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแห่แชร์และแสดงความเห็นกันอย่างคับคั่งเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปจาก Thanavat Vatthanaputi 

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ