ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 6 พฤศจิกายน 2563 | แก้ไข

ชายขอบคุณนกแก้ว

หากใครเคยรำคาญเสียงร้องของนกแก้วที่เอาแต่พูดคำเดิมๆซ้ำแล้วซ้ำเล่า อาจต้องคิดใหม่เหมือนอย่างชายคนนี้ที่รอดชีวิตจากเหตุไฟไหม้มาเล่าเรื่องนี้ให้ฟังได้ เพราะเจ้าเสียงใสตัวนี้

 

แอนตัน เหงียน ชายชาวเวียดนามสัญชาติออสเตรเลีย เล่าว่าเขาได้นกแก้วที่เลี้ยงไว้ช่วยชีวิตให้รอดพ้นจากเหตุไฟไหม้บ้านตัวเองในบริสเบนขณะที่กำลังนอนหลับสนิทเมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนจะรู้สึกตัวตื่นเพราะได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น พร้อมกับเสียงตะโกนของนกแก้วที่เรียกชื่อเขาซ้ำไปซ้ำมา สักพักเขาเริ่มได้กลิ่นไหม้และประกายไฟก็พุ่งออกมาทางหลังบ้านของเขา "ผมได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นก่อนและเอริค(นกแก้ว)ก็เอาแต่ตะโกนเรียกชื่อผมไม่หยุด ผมก็เลยตื่นขึ้นมาและได้กลิ่นไหม้พร้อมกับเปลวไฟ ผมรีบกระโดดลงไปชั้นล่างทันที" แอนตันเล่า

 

สุดท้าย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงที่เหตุราวตีสองเวลาท้องถิ่น ก่อนระดมฉีดน้ำสกัดเปลวไฟที่ค่อนข้างสาหัสอยู่ไม่น้อย โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่งถึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้แอนตันซาบซึ้งในตัวเอริคเป็นอย่างมาก และเป็นเพราะเจ้านกแก้วเสียงใสตัวนี้เขาจึงมีเวลาตั้งสติ คว้าขวดน้ำ กระเป๋าเอกสารสำคัญและตัวเอริควิ่งหนีออกมาจากบ้านได้ทันอย่างหวุดหวิด แถมยังไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆเลยทั้งสิ้น...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: mashable, ABC

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ