ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 29 ตุลาคม 2563 | แก้ไข

ตำรวจนำน้องหมาออกปฏิบัติการ

กลายเป็นเรื่องชวนหัวที่พาให้ปวดหัวไม่น้อย กับเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกตามหาคนหายหลังได้รับแจ้งเหตุ จัดทีมพร้อมสุนัขค้นหาที่เก่งที่สุดในกรมฯ แต่กลายเป็นว่าน้องตูบก็พาลหายไปด้วย เลยต้องตามหาทั้งคนทั้งน้อง!

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเมืองฟุกุซากิ จังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น ได้รับแจ้งมีรถปริศนาจอดอยู่บริเวณทางเข้าจุดเดินขึ้นภูเขานากุยาซามะเป็นเวลานานหลายวัน ไม่มีทีท่าว่าเจ้าของจะมารับ จึงเข้าตรวจสอบและพบว่าเจ้าของรถคันนี้เป็นของหญิงคนหนึ่งที่อาศัยในเมืองอาคาชิ ห่างจากจุดเกิดเหตุไปทางใต้ประมาณ 60 กิโลเมตร และยังเป็นคนเดียวกับที่เคยมีรายงานว่าเป็นบุคคลสูญหายเมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมาด้วย

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจัดเตรียมหน่วยค้นหาที่พ่วงด้วยสุนัขดมกลิ่น 2 ตัว เข้าลงพื้นที่ออกตามหาหญิงดังกล่าวทันที แต่กลายเป็นว่าหนึ่งในสุนัขดมกลิ่น ซึ่งเป็นเพศเมียพันธุ์เยอรมันเชปเพิร์ดชื่อ "คุเรบะ" โดยน้องเป็นสุนัขค้นหาที่เด็กที่สุดในกรมตำรวจเฮียวโงะ ได้วิ่งหายเข้าไปในภูเขาอย่างรวดเร็วถึงขนาดที่คนจูงยังคว้าสายไม่ทัน กลายเป็นว่านอกจากจะต้องค้นหาหญิงสูญหายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจยังต้องออกตามหาน้องคุเรบะไปด้วยพร้อมกัน!

 

การค้นหาจบลงที่ตำรวจสามารถตามจนพบตัวหญิงที่หายไปได้ แต่เธอได้เสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนคุเรบะยังค้นหาไม่พบ กอปรกับท้องฟ้าเริ่มมืดทางทีมค้นหาจึงยุติปฏิบัติการ ก่อนจะไล่ถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงว่าพบเห็นสุนัขหลงมาบ้างไหม และเพิ่มรัศมีการค้นหาออกไปถึง 2 กิโลเมตร แต่ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจก็พบตัวคุเรบะจนได้ โดยอยู่ในสภาพสายจูงพันรอบตัวจนไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้ และอยู่ห่างจากจุดที่น้องออกวิ่งไปราว 100 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำตัวน้องกลับสถานีตำรวจดูแลต่อไป...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: soranews24

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ