ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 15 กันยายน 2563 | แก้ไข

ภาพความน่ารักของน้องตูบ

สุนัขคือสิ่งมีชีวิตที่อยู่ร่วมโลกกับมนุษย์มาช้านาน และเราก็ให้ความรักความเอ็นดูแก่พวกมัน แต่ก็มีมนุษย์บางคนที่ใจร้ายชอบรังแกพวกมันอย่างโหดเหี้ยม มองว่าพวกมันไม่มีอารมณ์ความรู้สึกจึงทำให้ไม่เห็นค่า

 

และแน่นอนเหรียญย่อมมีสองด้านเสมอ เพราะสังคมยังมีกลุ่มคนที่รักและห่วงใยสิ่งมีชีวิตอื่นถึงขนาดจัดตั้งองค์กรไม่แสวงกำไรเพื่อช่วยเหลือพวกมันโดยเฉพาะ ในกรณีนี้จะนำเสนอเรื่องสุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือให้ได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง ซึ่งหากใครที่ยังเห็นว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่ไม่มีอารมณ์ความรู้สึกอยู่นั้น โปรดดูภาพก่อนและหลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือให้ดี แล้วคุณจะเปลี่ยนความคิดข้างต้นนั้นไปอย่างสิ้นเชิง

 

ผลงานการช่วยเหลือน้องๆเหล่านี้มาจากองค์กร Proyecto 4 Patas องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อจุดประสงค์คือ เพื่อต่อต้านการทอดทิ้ง การทารุณกรรม หรือความทุกข์ทรมานของสัตว์ทุกรูปแบบ พร้อมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจถึงการเคารพและเห็นอกเห็นใจในสัตว์ ผ่านการเวิร์กช้อปและพูดคุยสนทนาตามสถานที่สาธารณะหรืองานสัมมนาพิเศษเป็นการภายใน 

 

ทางองค์กรยังพยายามเป็นปากเสียงเพื่อหยุดการทารุณกรรมสัตว์ในทุกกรณี แต่ทั้งนี้องค์กรก็หาได้ปล่อยปละประเด็นสุนัขและแมวจรจัดที่อาจสร้างความเดือดร้อนแก่สังคมได้ จึงต้องมีการให้ความรู้แนะแนวทางการลดประชากรสัตว์จรจัดด้วยการทำหมัน จนเกิดเป็นโครงการเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการทำหมันอย่างเป็นวงกว้าง เนื่องจากเป็นวิธีที่ถาวร ไม่ยุ่งยาก และมีมนุษยธรรมมากที่สุดในการจำกัดจำนวนประชากรสุนัขและแมวจรจัด...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: Boredpanda ,Proyecto 4 Patas/facebook

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ