ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 8 สิงหาคม 2563 | แก้ไข

สาวมองโกเลียทุบสถิติ ผู้หญิงขายาวที่สุดในโลก

หญิงสาวชาวมองโกเลียกลายเป็นกระแสฮือฮาอย่างรวดเร็ว ด้วยความสูงที่โดดเด่นมาแต่ไกลชวนให้ตาค้าง พร้อมกับขนาดขาที่ยาวสูงแต่ได้สัดส่วน ทำให้เธอกลายเป็นสาวขายาวที่สุดในโลกไปโดยปริยาย

 

หญิงสาวเจ้าของสถิตินี้มีชื่อว่า เรนเซนต์โคลู หรือเรียกสั้นๆว่า เรนนี่ อาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกาแต่เป็นชาวมองโกเลียแต่กำเนิด เธอภาคภูมิใจมากกับความสูงที่หลายคนอาจมองว่าผิดปกติมาตรฐานหญิงสาวทั่วไป เพราะเธอสูงกว่า 6 ฟุต 9 นิ้ว (ราว 200 เซนติเมตร) อีกทั้งขาทั้งสองข้างยังสูงกว่า 50 นิ้วด้วย ทำให้เธอมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่ไม่เหมือนใครคนไหนแบบสบายๆ 

 

แม้หลายคนมองว่าเธอเป็นคนพิเศษ แต่กับเรนนี่เองการเติบโตมาพร้อมกับความสูงนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเอาเสียเลย ชีวิตเธอช่วงวัยเด็กต้องผ่านมรสุมต่างๆนานามามากมายกว่าเธอจะยอมรับความสูงแต่กำเนิดนี้ได้ เธอเล่าว่าเมื่อสมัยเด็กไม่เคยมั่นใจในตัวเองเลย เริ่มมารู้สึกถึงความผิดปกติเวลาที่เธอออกไปเล่นกับเพื่อนข้างบ้านแล้วพบว่า ตัวเธอเองสูงกว่าเพื่อนตั้งเท่าหนึ่ง จนทำให้เธอคิดน้อยใจนึกว่าตัวเองเป็นตัวประหลาด

 

แต่เมื่อโตขึ้นเรื่อยๆ จนถึงอายุ 29 ปีในวันนี้ เรนนี่ก็เรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน แปรเปลี่ยนความผิดปกตินี้ให้เป็นพลังเสริมสร้างความมั่นใจแก่ตัวเอง แม้ว่าจะยังมีปัญหาในการเลือกซื้อเสื้อผ้าไปบ้าง แต่เธอก็มองว่าเป็นสีสันของชีวิตไป คิดซะว่าไม่มีอะไรง่ายดายไปเสียหมดในชีวิตตัวเอง เรนนี่จึงอยากให้เรื่องราวของเธอเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้คนที่ยังรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจอยู่ ให้หันกลับมามองตัวเราว่าจริงๆแล้ว ทุกคนมีคุณค่าในตัวเองอยู่เสมอ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Brightside ,rentsenkhorloo_bud/instagram

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ