ข่าววันนี้ » โซเชียล
Salvation - 20 เมษายน 2563 | แก้ไข

หนุ่มการไฟฟ้า ขอเผยความในใจ หลังคนโวยค่าไฟแพง

จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้หลาย ๆ คน ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง และเนื่องจากหลาย ๆ คนต้องอยู่บ้าน ส่งผลให้หลาย ๆ คน เริ่มบ่นว่าค่าไฟนั้นแพงขึ้นอย่างรุนแรง

 

ล่าสุดจากการบ่นของหลาย ๆ คน หนุ่มการไฟฟ้านหนึ่งได้ออกมาเผยความในใจ ทำให้ทุก ๆ คน ต้องลองมองอีกมุม โดยหนุ่มคนดังกล่าว เจ้าของบัญชีเฟซบุ๊ก ภัทรพล อ่อง นาคนวล ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพดังนี้

 

ในขณะที่นักวิจารณ์ฝีปากกล้า คนที่มีหน้ามีตาในสังคมกำลังจิบเครื่องดื่มเย็นๆที่ออกมาจากตู้เย็นที่เสียบไฟฟ้าแล้วบันทึกคลิปวีดีโอ “ด่าการไฟฟ้า” อยู่ในห้องแอร์ที่แสนเย็นสบาย “เน้นว่าอยู่ในห้องแอร์ที่แสนจะเย็นสบาย” คุณรู้บ้างไหมว่าในความสบายของคุณ พนักงานการไฟฟ้าอีกหลายชีวิตต้องเหน็ดเหนื่อยท่ามกลางอันตรายเพื่อความสบายนั้น!

ช่างของการไฟฟ้า ต้องทำงานตากแดด ตากฝน ไม่เคยบ่น ไม่เคยด่า เวลาที่ไฟฟ้าดับ ไม่เคยได้นอนหลับเต็มตาในหน้าฝน พนักงานที่ไม่ใ่ช่ช่างอีกหลายคนก็ต้องอดตาหลับขับตานอนทำเรื่องคืนเงินประกันการใช้ไฟ วางแผน ออกแบบ กำหนดนโยบาย ด้วยความมุ่งหมายให้ประชาชนได้ถูกใจและ มีไฟฟ้าใช้ ตลอด 24 ชั่วโมง …. ไม่ได้โกรธนักวิจารณ์ที่ออกมาจากเรือนจำ ไม่ได้อยากทำให้ใครมาเห็นใจ… เรารู้ครับ …ว่ามันเป็นหน้าที่ของเรา

แต่อยากให้ทุกคนรู้หน้าที่ตัวเองด้วย อยากจ่ายค่าไฟน้อยๆ ก็ควรปลูกฝังนิสัยการใช้ไฟเสียใหม่ รัฐบาลเป็นผู้กำหนดค่าไฟฟ้าศึกษาหาข้อมูลก่อนหลับหูหลับตาด่าคนอื่น เรารณรงค์ให้ทุกครัวเรือนประหยัดการใช้ไฟฟ้า เราไม่เคยโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้คนใช้ไฟฟ้าเยอะๆ …วิธีใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดมีให้อ่านมากมายในอินเตอร์เน็ต ใช้อินเตอร์เน็ตหาความรู้บ้าง ดีกว่านั่งรูดนิ้วแล้วพิมพ์ด่าคนอื่นไปวันๆ #save egat pea meaขอบคุณภาพจากพี่ด้องครับ #แชร์ไปให้คนไทยได้รู้ครับ

 

อย่างไรก็ตามเราก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับทุก ๆ คน ด้วย ครั้งหน้าหากเรามีเรื่องราวอัพเดท ทางเราจะนำมาเสนอทุก ๆ คน อีกอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ภัทรพล อ่อง นาคนวล 

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ