ข่าววันนี้ » บันเทิง
Petch Jarm - 10 มีนาคม 2563 | แก้ไข

มดดำ ขนลุกหนัก จากนิยายสู่คำทำนายแม่นมาก ใครจะคิดว่าเกิดขึ้นจริง

มดดำ ขนลุกหนัก เล่าเรื่องราวของนิยายชื่อดัง แต่เนื้อหาตรงกับโรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้นจริงๆ จากนิยายดังสู่คำทำนายจริง ไม่คาดคิดมาก่อน 

เป็นสถานการณ์ที่ตอนนี้หลายคนกลัว และวิตกกังวลเป็นอย่างมาก สำหรับ โควิด-19 โดยหนังสือนิยายเล่มนี้ชื่อว่า "The eyes of Darkness" เป็นเรื่องราวของแม่ ที่ออกตามหาลูกชายว่าเสียชีวิตจากการตั้งแคมป์หรือไม่? จนเจอลูกชายที่ทหารกักตัวไว้ เพราะ มีการปนเปื้อนด้วยจุลินทรีย์ ที่มนุษย์สร้างขึ้น แต่ในหนังสือนั้น มีข้อความที่ทำหลายคนสงสัยว่า ผู้เขียนรู้ได้ยังไง เพราะ เรื่องราวในหนังสือ ผู้เขียนระบุว่าเกิดที่อู่ฮั่น ตรงกับสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 ตอนนี้อย่างมาก

โดยในหนังระบุว่า "ห้องปฏิบัติการนี้ตั้งอยู่ในอู่ฮั่น เจ้าไวรัสตัวนี้เลยได้ชื่อว่า อู่ฮั่น-400" ทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าหนังสือเล่มนี้ คือนวนิยาย หรือ คำทำนายกันแน่ ตัวละครตัวหนึ่งของนิยายเรื่องนี้บอกว่า "อู่ฮั่น-400 เป็นอาวุธชีวภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุด" และความบังเอิญอีกอย่างหนึ่งก็คือ สถาบันวิจัยในหนังสือเล่มนี้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานปฏิบัติการ มีจริงๆ ในอู่ฮั่นอีกด้วย ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดอาจเป็นเพียงความบังเอิญ หรือเป็นคำทำนาย ต้องแล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนด้วย

Loading...

ขอบคุณคลิป จาก ช่อง GMM25

ขอบคุณรูปภาพ จาก Instagram moddamkachapa

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ