ข่าววันนี้ » โซเชียล
10Points - 23 มิถุนายน 2562 | แก้ไข

5 นักการเมืองสายไฝว้ ใจพร้อมปะทะ

สายไฝว้นั้นหมายถึง ความกล้าที่ปะทะ กล้าที่จะต่อสู้ ไม่ว่าจะด้วยร่างกาย หรือแม้แต่คำพูด อย่างที่บรรดานักการเมืองหลายคนเป็นกัน

เมื่อพูดถึงนักการเมือง ก็ถือเป็นหนึ่งอาชีพที่หลายคนจับตามอง ด้วยความต้องดูแทุกข์ สุขประชาชน เป็นตัวแทนเสียงให้กับประชาชน เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องระวังเป็นพิเศษ แต่บรรดาเหล่านนกการเมืองบางท่านนั้น เรียกได้กล้าได้ กล้าเสีย กล้าพุ่งชน ด้วยคำพูดที่ตรงไปตรงทำเอาซะหลายคนเกิดสงสัยว่าทำไมพวกเขาเหล่านั้นช่างกล้าเสียเหลือเกิน

วันนี้เราจะมาเปิดเผย 5 อันดับ นักการเมืองสายไฝว้ ใจพร้อมปะทะ ใครจะเป็นสายปะทะด้วยร่างกาย หรือสายปะทะด้วยคำพูด มาดูกันเลยดีกว่า

อันดับ 1 ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

สาวหรับคุณธนธร หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กลุ่มการเมืองที่เรียกว่าฝ่ายประชาธิปไตย คนนี้เรียกว่าใจพร้อมปะทะสุดๆๆ เห็นได้ชดจากที่เจ้าตัวพร้อมท้าชนกับนักการเมืองรุ่นเก๋า หรือแม้แต่ท้าบิ๊กตู่ ให้มาดีเบตช่วงชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และในสิ่งต่างๆที่อาจดูเหมือนไม่เป็นธรรม จนเกิดกระแสการเอารูปของคุณธนาธรมาทำเป็นมีมใส่ข้อความว่า "ก็มาดิครับ"

Loading...

 

อันดับ 2 วัน อยู่บำรุง

ถ้าพูดถึงสายไฝว้คงหนีไม่พ้นคุณวัน อย่างแน่นอน เพราะเจ้าตัวถูกคคนในสังคมแวดวงเดียวกันยกระดับให้เป็น "เจ้าพ่อ" อีกทั้งยังเป็นเจ้าของสโลแกน “ใจถึง พึ่งได้ พี่ใหญ่ฝั่งธนฯ” ซึ่งคำว่าใจถึงพึ่งได้มาจากเพลงแอ๊ด คาราบาว แต่งเพลงให้เพื่อใช้หาเสียงในปี 2557 ซึ่งมีเนื้อหาตรงกับบุคลิกส่วนตัว จากนั้นคุณวันก็ทำเป็นสติ๊กเกอร์และเสื้อแจก แล้วเปลี่ยนมาทำขายในภายหลัง ซึ่งกำไรหลังหักค่าใช้จ่าย ก็ได้นำไปช่วยเหลือสังคมด้วย

 

อันดับ 3 มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์

ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักคุณมงคลกิตต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ เพราะถือเป็นนักการเมืองที่มีข่าวร้อนแรงไม่เว้นแต่ละวัน สำหรับคุณมงคลกิตต์ ที่ได้ติดอันดับนักการเมืองสายไฝว้ เพราะเจ้าตัวเคยออกมาบอกว่าตัวเองนั้นเป็นนักเลงเก่า สมัยเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหลือก็มีเรื่องชกต่อยกันเป็นประจำ ทำเอาบรรดาศิษย์เก่านั้นหัวเสียเพราะทำให้ชื่อเสียงมหาวิทยาลัยนั้นเสียหาย

 

อันดับ 4 พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อดีตนายตำรวจราชองครักษ์พิเศษ อดีตสมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ เจ้าของฉายา "วีรบุรุษนาแก" และ " มือปราบตงฉิน และเป็นที่รู้จักในเรื่องการเรียกร้องให้ยกเลิกเกณฑ์ทหารในประเทศไทย หรือ ปฏิรูปกองทัพ ให้เปลี่ยนเป็นระบบสมัครใจ เห็นแค่ผลงานเท่านี้ก็คงไม่สงสายแล้วว่าทำไมต้องถือเป็นนักการเมืองสายไฝว้อีกคน ด้วยความที่เป็นคนตรงไปตรงมา น้ำเสียงดุดัน ทำให้ดูน่าเกรงขามซะจริงๆ

 

อันดับ 5 ชลน่าน ศรีแก้ว

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดน่าน สังกัดพรรคเพื่อไทย ถือเป็นอีกคนถือน่าติดตามด้วยความที่เป็นคนฝีปากกล้า ยืนหนึ่งในเรื่องการฟาดฟันด้วยเหตุผล และระเบียบข้อบังคับในสภา ทำเอาหลังจากเปิดประชุมสภาครั้งแรกเมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมา บรรดาชาวเน็ตต้องออกไปตามล่าหาประวัติว่าส.ส.ท่านนั้นนี้เป็นใครกันแน่

 

ขอบคุณรูปจาก Facebook Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจวัน อยู่บำรุงมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสชลน่าน ศรีแก้ว

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ