ข่าววันนี้ » โซเชียล
10Points - 17 มิถุนายน 2562 | แก้ไข

5 อันดับ ร้านชาไข่มุกยอดนิยม

เปิดอันดับ 5 ร้านชาไข่มุกยอดนิยม ที่มีการต่อคิวยาวเหยียดชนิดที่ว่าใครยอมแพ้ก็กลับบ้านไปก่อน หรือใครจะอยากถ่ายรูปก็อวดเพื่อนๆ ชาวโซเชียลก็ย่อมได้เช่นกัน

 ชาไข่มุก เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่ในเวลานี้คงแทบจะไม่มีใครไม่เคยกินชาไข่มุกแน่นอน ส่งผลให้ร้านชานมไข่มุกนั้นผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดชนิดที่ว่าระยะไม่เกิน 5 กิโลเมตร ต้องมีร้านชานมไข่มุกตั้งขึ้นมาให้เห็น ยิ่งในห้างสรรพสินค้าแทบไม่ต้องพูดถึงถ้าห้างไหนไม่มีร้านชาไข่มุกนั้นคงต้องจัดเป็นห้างเกรด C กันไปเลย

 ร้านไหนจะขึ้นแท่นเป็น 5 ร้านยอดนิยม ที่ได้รับการตอบรับจากชาวเน็ตอย่างถล่มทลาย ถ้าใครยังไม่เคยลอง 5 ร้านเหล่านี้ ขอบอกเลยว่าพลาดมากจ้า

อันดับ 1 KOI Thé 

ร้านโคอิ เตะ ชานมพรีเมียมจากไต้หวัน หรือใครจะเรียกว่าร้านก้อยก็ตามแต่สะดวก แต่จริงๆ เขาเรียกว่า “ข่อย” นะจ้ะ ร้านนี้เขามีกิมมิคเป็นตัวไข่มุกที่เป็น Golden Bubble เม็ดที่มีขนาดเล็ก สีทองอร่าม ซึ่งในเวลานั้นร้านนี้แทบจะเป็นร้านแรกๆ ในไทยที่ไข่มุกไม่ใช่สีดำ ส่งผลให้ได้รับความดึงดูดใจจากลูกค้าจำนวนมาก จากรูปที่มีคนต่อคิวรอซื้อถล่มทลายแพร่หลายในโลกออนไลน์นั่นเอง

Loading...

 อันดับ 2 Bear House

ร้านชาไข่มุกเปิดใหม่โดยเจ้าของ คือ Youtuber ชื่อดังในช่อง Bearhug และ Sunbeary โดยจุดเด่นของร้านนี้คือไข่มุกทำเองสีขาวนวล และรูปร่างที่ไม่ได้กลมดิ๊กเพราะว่าเป็นของ Handmade นั่นเอง โดยร้านนี้เจ้าของตั้งใจทำร้านชาไข่มุกที่เป็นแบรนด์คนไทยแท้ ใครอยากลองกินไปที่สยามได้แต่ขอเตือไว้ก่อนว่าคิวเขายาวมาก เตรียมใจไว้นิดนึงนะจ้ะ

 

อันดับ 3 Fire Tiger By Seoulcial Club

ถ้าใครแวะผ่านมาแถวสยามคงต้องเห็นร้านชาไข่มุกที่มีคนต่อแถวยาวเป็นหางว่าวชนิดที่ว่าคุณสามารถถอดใจยอมแพ้ไม่กินแล้วก็ได้ ร้านนี้ทุกคนคงคุ้นในชื่อ เสือพ่นไฟ โดยความโดดเด่นของร้านนี้เป็นชานมสูตรพิเศษส่งตรงจากไต้หวัน พร้อมด้วย Brown Sugar Sauce ราดวนรอบแก้ว อีกทั้งมีเมนูฮิตอย่าง Fire Tiger Milk เป็นนมสดพร้อมไข่มุก ด้านบนมีเครมบูเล่โรยน้ำตาลทรายแดงแล้วเบิร์นด้วยไฟให้น้ำตาลละลายอย่างสวยงาม

 อันดับ 4 The Alley

ร้านชาไข่มุกชื่อดังจากไต้หวัน โดยเอกลักษณ์ของเขาคือโลโก้ที่เป็นรูปกวาง อีกทั้งยังทรงแก้วที่ก้นแก้วเป็นทรงมน เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแรกๆ ที่มีแก้วชาไข่มุกทรงนี้ ร้านนี้มีเมนูยอดฮิต คือ Brown Sugar Deerioca Fresh Milk  นมสดกับไข่มุกสูตรออริจินัล นั่นเอง

 อันดับ 5 Kamu Tea

เชื่อว่าทุกคนในวัยเด็กคงต้องเคยลิ้มรสไมโลสูตรที่นำมาแจกในโรงเรียนแน่นอนพอโตขึ้นทุกคนคงโหยหา ซึ่งร้าน Kamu นี้เขาเมนูไมโลที่ทำให้ทุกคนได้ย้อนวัยไปสมัยประถม เรียกว่าพอมีเมนูนี้ก็สร้างกระแสให้กับร้าน Kamu ได้อย่างมากมาย แต่ร้านนี้เขาไม่ได้เด่นแค่นี้แต่วัตถุดิบบางชนิดถึงขั้นนำเข้าจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 ขอบคุณรูปจาก Facebook KOI Thé ThailandFire Tiger by Seoulcial ClubBearhouseKamu TeaThe Alley Thailand

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ