ลุงตู่บินขึ้นเหนือด่วน เป็นห่วงประชาชนทางภาคเหนือเป็นอย่างมาก

วิกฤตฝุ่นควันPM 2.5 ทางภาคเหนือยังคงน่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก เมื่อประชาชนต้องเผชิญอยู่กับฝุ่นละอองที่คละคลุ้งอยู่ตามอากาศในทุก ๆ วัน สภาพอากาศของทางภาคเหนือปัจจุบันนี้ถือว่าแย่ลงเป็นอย่างมาก

ล่าสุดทางพลเอกประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ยอมนิ่งดูดาย บินด่วนไปถึงจังหวัดเชียงใหม่เพื่อเตรียมประชุม ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดภาคเหนือ หาแนวทางแก้ปัญหาหมอกควันจากไฟป่า ก่อนที่จะบินกลับมาประชุม ท่านนายกเผย ติดตามข่าวสารอย่างต่เนื่อง รู้สึกเป็นห่วงประชาชนเป็นอย่างมาก

วันที่ 31 มีนาคม พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินค่ามาตรฐานในพื้นที่ภาคเหนือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก โดยจะเดินทางไปตรวจราชการที่ จ.เชียงใหม่ และประชุมติดตามสถานการณ์ปัญหาฝุ่นละออง รวมทั้งการแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่า ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนและ จ.ตาก ในวันอังคารที่ 2 เม.ย. เวลา 09.00 น. ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ จากนั้นในช่วงบ่ายจะเดินทางกลับมาประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ

“นายกฯ ติดตามการแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่อง และเห็นว่ามีค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐานในระดับสูง จนอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน จึงจะไปรับฟังข้อมูลการดำเนินงานด้วยตนเอง พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และสนับสนุนสิ่งจำเป็นต่าง ๆ หากพบข้อติดขัดในการปฏิบัติงาน เพื่อให้ปัญหาคลี่คลายโดยเร็วที่สุด”

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ พลเอกประยุทธ์ ได้สั่งการให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงมหาดไทย รวมถึงจังหวัดที่วิกฤต ประชุมเพื่อพิจารณาหาแนวทางยกระดับการแก้ไขปัญหาร่วมกันโดยด่วน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก WorkpointNews

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ