ติ๊ก กลิ่นสี ตั้งชื่อลูกว่า "ติ๊กติ๊ก ติ๊กขันทีท้าว ขันทีท้าว" กับ เหตุผลที่ต้องใช้ชื่อนี้

ไม่ค่อยพูดถึงเรื่องครอบครัวที่ไหน สำหรับ ติ๊ก กลิ่นสี พิธีกรชื่อดัง ที่ตอนนี้เจ้าตัวได้แต่งงานและกลายเป็นคุณพ่อเรียบร้อยแล้ว แถมแว่วมาว่า ติ๊ก เป็นคนที่ชื่นชอบสายมูเตลูขั้นสุด ถึงขั้น ตั้งชื่อลูกชายว่า น้องติ๊กติ๊ก ด.ช.ติ๊กขันทีท้าว ขันทีท้าว ล่าสุด ติ๊ก กลิ่นสี ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง ONE31 ที่พีเค ปิยะวัฒน์, หนิง ปณิตา และชมพู่ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร ถึงเรื่องลูกชายว่า จริงๆ ไม่อยากจะบอกใครว่ามีลูก คือตัวเองไม่คิดว่าจะมีน้อง มันเป็นจังหวะพอดี ซึ่งจริงๆ เราจะต่อต้านบางเรื่อง เราไม่เชื่อบางเรื่อง แต่การต่อต้านมันสร้างกฎเกณฑ์ให้เราเปลี่ยนวิธีคิดใหม่

ตอนนี้ลูกชายอายุเท่าไหร่?

ติ๊ก : 2 ขวบ 8 เดือน

พี่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง แต่การมีลูกโลกส่วนตัวไม่ได้แน่นอน มันมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง?

ติ๊ก : ชีวิตเปลี่ยนแปลง เราไม่ได้ตั้งไว้ว่าเราจะมีครอบครัว จะมีลูก สิ่งเหล่านี้ไม่มีในสมอง แต่พอมันเกิดขึ้นแล้ว วิธีคิดก็เปลี่ยนไป

อะไรเปลี่ยนแปลงเยอะที่สุด?

ติ๊ก : หลักคิด ต้องดูแลมีความรับผิดชอบ เปลี่ยนระบบใหม่หมดเลย อะไรที่สนุกสนานเหมือนเมื่อก่อนก็เปลี่ยนแปลงไป แล้วก็มาเซตระบบใหม่ว่าการมีครอบครัวอะไรที่เหมาะกับเรา

แล้วระบบใหม่ของพี่ติ๊กคืออะไร?

ติ๊ก : เวลามีครอบครัวแล้ว ผมถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตผม เพราะว่ามีคนคนนึงที่เกิดจากเราขึ้นมา แล้วเป็นสิ่งพิเศษสำหรับผม ซึ่งการต่อต้านที่ผมมีอยู่ เพราะผมกลัวว่าถ้าสมมุติว่าถ้ามีแล้วเด็กจะไม่เป็นอย่างที่ผมคิด ต้องเป็นแบบนี้ แล้วผมต้องทำยังไงให้เด็นเป็นอย่างที่ผมต้องการ

แสดงว่าพี่ไม่อยากมีลูกเพราะพี่กลัวความผิดหวัง?

ติ๊ก : กลัวว่าไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด

แล้ว 2 ขวบ 8 เดือน เป็นอย่างที่คิดไหม?

ติ๊ก : เป็น เพราะว่าผมเตรียมพร้อมที่จะให้น้องติ๊กติ๊กเกิด หมายถึงว่าเวลาเกิด ช่วงจังหวะเกิด ชื่อ ทุกอย่างผมเซตไว้หมดแล้ว

การเตรียมฤกษ์ขนาดนั้นมีผลกับเด็กเกิดมาไหม?

ติ๊ก : มีผลมาก คือผมเชื่อในสิ่งที่ผมเชื่อ ผมอยากจะรู้ว่าถ้าลูกผมเกิดในปีนี้ ผมจะดูว่าวันที่ดีคือวันอะไร ผมก็ลองเลือกเลข แล้วไปดูคุณหมอว่าจะให้คลอดวันไหน แต่เราต้องพิสูจน์ว่าเด็กคนนี้ดีจริงหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าดูแล้วไม่จริง แต่เราได้ทำการบ้านแล้วตัวลูกชายแล้ว เราก็ดูวิธีคิด ดูพฤติกรรม ดูศีรษะเขา ดูกะโหลกเขา ดูองค์ประกอบทั้งหมดของเขา โดยเฉพาะชื่อ ผมชื่อติ๊ก ผมอยากให้ลูกเหมือนผม ผมก็เลยให้ชื่อติ๊กติ๊ก ชื่อจริง ด.ช.ติ๊กขันทีท้าว คือผมมีอาจารย์ที่เป็นคนสอนลายเซ็นผม ตอนแรกผมบอกอาจารย์ว่าอยากได้ชื่อ ด.ช.ติ๊กกลิ่นสี ขันทีท้าว อาจารย์ก็บอกว่ารวมกันแล้วมันไม่ดี ผมบอกไม่เป็นไร งั้นตัดกลิ่นสีออก เป็นด.ช.ติ๊ก ขันทีท้าว

ศึกษาเรื่องพวกนี้มานานยัง?

ติ๊ก : ผมบอกก่อนว่าผมไม่ใช่หมอดู ผมศึกษาและชอบเรื่องนี้

พี่ศึกษาและเข้าใจ จนใช้ศาสตร์นี้ในการหาคู่ชีวิตด้วย?

ติ๊ก : ไม่ใช่ ผมเพียงแค่ว่า ปล่อยให้ชะตาเป็นไปตามเรื่องของมัน ให้ฟ้าลิขิต แล้วจังหวะเวลามันมีหลายเรื่องเป็นตัวกำหนด

หลังๆ ชาวบ้านเม้าท์ว่าพี่ไม่มีงาน ต้องมารับบทกะเทย?

ติ๊ก : ใช่ครับ เขาพูดถูกแล้ว จริงๆ ผมชอบเล่นบทกะเทย มันสนุกดี พี่ชอบคุยกับเพื่อนที่เป็นกะเทย รู้สึกว่าจริตมันสนุกดี

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow 

Loading...

ขอบคุณข้อมูลจาก คุยแซ่บShow

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ