แม่ ไม่ปล่อยลูก 2 คน ไปสอบ พอรู้เหตุผลที่แท้จริง ถึงกับน้ำตาไหล

ถือเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจที่สุดในชั่วโมงนี้ เมื่อเว็บไซต์ workpointnews รายงานว่า ตำรวจ-ทหาร ผู้นำชุมชน เข้าเจรจาช่วยเหลือ 2 เด็กนักเรียน ที่แม่ขังเอาไว้ในบ้าน ไม่ยอมให้ไปสอบเพราะเกรงคนจะทำร้าย พบแม่ตกงานเครียดจึงเสพยาจนหลอน

วันที่ 16 มี.ค. เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี ผู้นำชุมชน ได้เข้าช่วยเหลือเด็กนักเรียน 2 คน ที่แม่ขังให้อยู่แต่ในบ้าน ในตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ไม่ยอมให้ลูกไปสอบปลายภาค

Loading...

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบบ้านปิดประตูเงียบ จึงเรียกก็ไม่ยอมเปิดประตู จนกระทั่งให้คุณครูที่ไปด้วยเรียกอยู่พักใหญ่ ก็มีคนเปิดประตูออกมา ซึ่งเป็นแม่ของเด็ก อายุ 37 ปี และพบลูก 2 คน เป็นเด็กชาย อายุ 11 ปี อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และเด็กหญิง อายุ 9 ขวบ อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 อยู่ในบ้าน

นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด ได้สอบถามสาเหตุที่แม่ไม่ให้ลูกทั้ง 2 คนไปโรงเรียน ซึ่งแม่ของเด็กบอกว่า กลัวจะมีคนมาทำร้ายลูก และได้ยินว่ามีคนมาพยายามลากลูกชาย ลูกสาวไปทำร้าย จึงไม่ยอมให้ออกห้อง และยอมรับว่าช่วงเดือน-สองเดือนที่ผ่านมา ถูกไล่ออกจากงานจนเกิดความเครียด หันไปเสพยาเสพติดจนเกิดอาการหลอนตลอด

ด้านนางสาวบุญเอื้อ เอี่ยมรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน เผยว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ครูประจำชั้นรายงานว่า มีเด็ก ชั้น ป.3 กับ ป.6 ขาดเรียนไปหลายวันไม่มาสอบ จึงได้ออกติดตามถึงบ้าน โดยไปร้องขอกับทางกำนันให้ช่วยกันออกตามหา จนกระทั่งมาพบว่าครอบครัวของเด็กอาศัยอยู่ห้องเช่า จึงดูก็พบว่าครอบครัวมีปัญหาจึงอยากให้ทุกฝ่ายเข้าไปช่วยเหลือเด็กและครอบครัวนี้ต่อไป

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวแม่วัย 37 ปี ไปบำบัด ส่วนลูก 2 คน ทางกำนันจะให้การอุปการะช่วยเหลือ จนกว่าครอบครัวจะเข้าสู่ภาวะปกติ

สำหรับแม่วัย 37 ปี ได้เข้าทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่งในตำบลอ่างศิลา ต่อมาทางโรงงานได้ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงสั่งพักงานมาได้ประมาณ 2 เดือน ช่วงตกงานเกิดอาการเครียด หางานทำไม่ได้ จึงหันไปพึ่งยาเสพติดจนเกิดอาการหลอน

ขอบคุณข้อมูลจาก workpointnews

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ