ยายนั่งใส่บาตร โดนพระตำหนิ เปิดใจ หลังรู้ว่า พระก็ป่วยเหมือนกัน (มีคลิป)

สืบเนื่องจากกรณีชาวเน็ตรายหนึ่งออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวการใส่บาตรของคุณแม่วัย 74  ว่า "ขอความรู้สักนิดครับ คือแม่ผมอายุ 74 แกจะชอบใส่บาตรมาก จะตื่นนอนตี 2-3 เพื่อหุงข้าวทำกับข้าวรอพระ แต่ตอนใส่บาตรแกจะยืนไม่ได้ จะนั่งเก้าอี้ เพราะแกใส่สะโพกเทียมมากว่า 10 ปี มันเริ่มเสื่อม แต่วันนี้พระมาแปลก พระว่า โยมไม่เกรงใจพระเลย รู้ไหมแบบนี้มันอาบัติ จริงๆ แล้วพระไม่รับบาตรนะแบบนี้และอีกหลายคำ ทำแม่ผมนั่งน้ำตาคลอกับสิ่งที่ตั้งใจจะทำ ผมอยากถามว่า มันอาบัติไหม หรือว่ามันเกี่ยวกับไม่มีซอง"

ล่าสุด รายการข่าวเที่ยงอมรินทร์ รายงานว่า พระไชยวัฒน์ พระที่ตำหนิเรื่องยายนั่งใส่บาตร เปิดเผยว่า "อาตมาไม่ได้ตำหินยายแต่อย่างใด อาตมามีอาการบาดเจ็บกระดูกทับเส้นประสาท ต้องใส่แผ่นพยุงหลัง และไม่สามารถก้มตัวลงไปบริเวณที่ยายนั่งใส่บาตรอยู่ได้ อาตมาจึงขอยายให้ลุกขึ้นมา โดยไม่ทราบว่ายายเคยเข้ารับการผ่าตัดมาก่อน"

Loading...

ด้าน นางบุญช่วย แสนอินทร์  ยายนั่งใส่บาตรพระ เปิดเผยหลังเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังเรื่องดังกล่าวกลายเรื่องดังไปทั่วประเทศว่า "ตนเคยประสบอุบัติเหตุล้มกับพื้น จนต้องเข้ารับการผ่าตัดใส่เหล็ก นอกจากนั้นตนยังป่วยเป็นโรคเบาหวานและความดัน เวลาจะเดินก็ต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดินตลอด"

นางบุญช่วย เปิดเผยต่อว่า "วันเกิดเหตุ ตนมานั่งรอพระ ก่อนหลายชายจะนิมนต์พระไชยวัฒน์ เข้ามาหาตน เพราะตนนั้นเดินไม่ไหว พระไชยวัฒน์ เดินเข้ามาภายในบ้าน แล้วก็บอกหลานตนว่า ทีหลังให้ยายออกมาเองนะ ก่อนพระไชยวัฒน์จะถามตนว่า ลุกขึ้นมาใส่บาตรไม่ได้เหรอ ยายทำบาปอยู่นะ ยายไม่เกรงใจ เอ้า ใส่ๆมาเลย  หลังใส่บาตรเสร็จ ตนก็น้ำตาคลอ เพราะไม่เข้าใจว่าทำไมพระถึงพูดแบบนี้กับตน"

ยายนั่งใส่บาตรพระ ฝากไปถึงพระไชยวัฒน์ว่า "ตนขอโทษพระจริงๆ เพราะตนไม่รู้จริงๆว่า พระท่านนั้นก็เจ็บหลัง ตนก็ไม่รู้ว่าจะพยายามแก้ปัญหานี้อย่างไร ต่อไปถ้าใส่บาตร ตนจะพยายามออกจากบ้านไป หรือให้หลานไปใส่บาตรแทน"

ขอบคุณข้อมูลจาก AMARIN TVHD

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ