ชำแหละศักยภาพ iPhone 11 รัน iOS 13 พร้อมภาพเรนเดอร์ตอน Dark Mode

หลังจากอยู่คู่วงการมายาวนาน ก็ถึงเวลาที่เทคโนโลยี LCD จะพักผ่อนอย่างสงบแล้ว เพื่อเปิดทางให้น้องใหม่อย่าง OLED มาเฉิดฉาย และด้วยราคาของ OLED ที่ตกลงเรื่อยๆ ทำให้หลายคนหันมาสนใจมันมากขึ้น และนำมาปรับใช้กับมือถือสมาร์ทโฟน เช่น iphone 11 เป็นต้น

 

เว็บไซต์ phonearena ได้เผยผลงานโชว์ศักยภาพของการเรนเดอร์ iPhone XI (11) ที่มีระบบปฏิบัติการ iOS 13 ในโหมดกลางคืน หรือ Dark Mode ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของภาพที่เรนเดอร์ออกมาด้วยการใช้เทคโนโลยี OLED ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ก็เริ่มหันมาใช้เทคโนโลยี OLED ในมือถือสมาร์ทโฟนกันมากขึ้น 

 

นอกจากหน้าจออินเทอร์เฟสที่เป็นสีดำแล้ว ยังมีข่าวลือที่น่าสนใจหลุดออกมาว่า iPhone XI (11) จะยังคงมีกล้องหลัง 3 ตัวเช่นเดิม คือเลนส์มาตรฐาน, เลนส์ wide-angle และ Telephoto โดยจัดวางเป็นแนวตั้ง ซึ่งไม่ทราบว่าตัวจริงที่ออกมาจะเป็นอย่างไร แต่ก็คงไม่หนีไปจากที่คาดการณ์กันไว้ อีกหนึ่งข่าวลือของ iPhone XI ก็คือเรื่องของส่วนเว้าตรงบนหน้าจอ ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของ iPhone ก็น่าจะคงอยู่ตามเดิม แต่น่าจะลดขนาดลง และก็คงจะไม่ใช้การเจาะรูแทนส่วนเว้าอย่างแน่นอน ไม่อย่างนั้นมันจะไปซ้ำกับ Samsung ได้

 

ก็เป็นธรรมเนียมตลอดที่เมื่อมีการประกาศ iPhone เครื่องใหม่ ก็จะต้องตามมาด้วยสารพัดข่าวลือมากมาย แต่สำหรับตัวชูโรงอย่าง Dark Mode นี้ก็น่าประทับใจอยู่ไม่น้อย คงต้องรอดูของจริงกันว่าจะเจ๋งขนาดไหน จะมีอะไรมาสู้กับคู่แข่งนอกเหนือจากที่คาดเดากันอีกไหม? iPhone XI มีกำหนดเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปีนี้ ก็รอดูกันได้เลย...

ตอนเปิดโหมดปกติ:

 

ตอนเปิด Dark Mode:

 

 ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: PhoneArena

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ