สาวหน้าสวย เผยประสบการณ์ป่วย รูปร่างเปลี่ยนไป แบบไม่คาดคิด

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่ง เมื่อคุณ Boonyawee Payung ออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก เปิดเผยประสบการณ์การป่วยที่เกิดขึ้นกับเธอ เพื่อเป็นข้อคิดและส่งกำลังใจให้กับผู้คนที่กำลังมีปัญหาชีวิตอยู่ในขณะนี้ 

"หลายคนคงตกใจว่าทำไมเราถึงบวมขนาดนี้เปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ ทำไมไม่เคยลงรูปตัวเองสักที  ตอนแรกเราไม่คิดที่จะลงเพราะว่าอายคนอื่น คิดเอาไว้ว่า เดี๋ยวหายจะลงเป็นกำลังใจให้คนอื่น แต่ตอนนี้เราไม่รู้เลยว่าจะหายหรือป่าวเพราะเรากลับเข้ามาเข้ารพ. อีกครั้ง และไม่รู้จะได้เป็นกำลังใจให้คนอื่นได้อีกหรือป่าว

เราป่วยมา ก็สิงหาคมปีนี้ ก็2ปีแล้วจะเสียชีวิตอยู่2 ครั้งแต่ก็ผ่านมันมาได้เราเป็นหลายอย่างมาก #ลิ่มเลือดอุดตันในสมอง ทำmri ฉีดยาเข้าที่หน้าท้องประมาณ30วัน วันละ1 เข็ม  #ภาพซ้อน คิดว่าตาต้องบอดแน่ๆมองอะไรก็เห็น2 ภาพ #เลือดออกที่ตาสาเหตุก็เพราะลิ่มเลือดอุดตันนั้นละ ท้อมาก หลังจากนั้นก็ดีและก็แย่ลง เข้าออกรพ.ทุกเดือน ที่สำคัญคือเราเดินไม่ได้ อาบน้ำไม่ได้ แรงจะกินข้าวเองยังไม่มี สุดท้ายน้าเราก็ไปถอยรถเข็นมาให้เราได้นั่งไปไหนมาไหน 

แถมถอยโถ้วฉี่มาให้เราอีกจะได้ไม่ต้องเดินเข้าห้องน้ำ ทุกๆวันเราต้องอดทน ทำตัวเข้มแข็ง แต่จริงๆเราท้อมากแต่เราก็ผ่านมาได้ในทุกๆวัน เราฉีดยาทุกตัว กินยาทุกอย่าง แต่ก็ไม่หาย ล่าสุดเราหาหมอศิริราช hct เราขึ้นมา 38 เราดีใจมาก และตอนนี้ เรากลับมาเข้ารพ. อีกครั้ง เพราะ hct เรา เหลือ 15 เราเลยตัดสินใจลงเหตุการณ์ต่างๆที่ป่วย

เพราะเราก็คิดที่จะไม่อยากมีชีวิตอยู่หลายๆครั้ง เราสิ้นหวัง ท้อแท้ ว่าเราจะหายไหม จะมีชีวิตแบบคนอื่นได้หรือป่าว แต่ไม่เคยคิดฆ่าตัวตายแม้แต่ครั้งเดียว ทุกอย่างที่ลงเพื่อให้คนอื่นที่กำลังท้อ สู้ต่อไปนะคะ เราเป็นอีก1 กำลังใจให้ เพราะเราก็ผ่านอะไรมาไม่น้อยเลย ทุกวันนี้เราก็ใช้ชีวิตอยู่กับที่บ้าน ขายตุ๊กตาบ้าง กรอบรูปบ้าง ครีมบ้าง เพื่อให้ไม่คิดมากมันก็ช่วยได้ในระยะหนึ่งนะคะ ตอนนี้เราก็พบจิตเวชเพราะเครียด ยามันก็แค่ส่วนนึงทำให้เราหาย หมอบอกว่า ให้เราพูดคิดแต่สิ่งดีๆ ทำแต่สิ่งดีๆ และเราจะเจอแต่สิ่งดีๆ ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ รูปร่างหน้าตาก็ไม่แน่นอน ทุกสิ่งในชีวิตล้วนปรุงแต่งขึ้นมาทั้งหมด

ขอบคุณข้อมูลจาก Boonyawee Payung

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ