หนุ่มรีวิวโรงแรมที่ห่วยที่สุดในโลก จนแทบไม่อยากจะกลับไปที่นี่เป็นครั้งที่ 2

หลายๆคนอาจจะเคยแวะเข้าไปดูเว็บไซต์รีวิวโรงแรมต่างๆมาบ้างกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆคนต้องเน้นโรงแรมที่มีคะแนนที่ดี มีคนแนะนำเยอะๆแน่นอน แต่วันนี้ได้มีหนุ่มสมาชิกทีมงานจาก Kent Live อย่าง Sean Doherty  ซึ่งเขาได้มีโอกาสทดลองเข้าพักและรีวิวโรงแรมที่ห่วยแตกที่สุดอย่าง hostel Alma ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโดเวอร์ ได้อับดับที่ 189 จากทั้งหมด 189 อันดับ 

ในคืนวันทดสอบ Sean ได้เดินทางมายังโรงแรมแห่งนี้ตอนประมาณ 3 ทุ่ม ภายนอกดูไม่ค่อยน่าไว้ใจนัก มีแสงไฟไม่มาก โดยความแปลกอย่างแรกเลยก็คือ หน้าประตูมีป้ายเขียนไว้ว่า "กรุณากดกริ่ง" พร้อมกับป้ายที่เขียนไว้อีกว่า "ห้องเต็ม" เอ่อ... แล้วสรุปว่ามันยังไงกันแน่นะเนี่ย จากนั้นเมื่อเขาลองกดกริ่ง ก็มีพนักงานออกมาต้อนรับ และให้เขาสามารถเข้าพักได้ที่ห้อง 1984

เนื่องจากว่าเขาได้อ่านรีวิวและทราบว่านี่มันคือโรงแรมที่ห่วยที่สุดอยู่แล้ว เขาเลยไม่ได้ตั้งความหวังอะไรมากมายนัก เขาตรวจสอบรอบๆ ก็เห็นเคาเตอร์ทำครัวขนาดเล็ก รวมไปถึงเครื่องชงกาแฟและขนมปังบิสกิตโดยแต่สิ่งที่ทำให้ต้องผงะเลยนั่นก็คือประตูนั่นเอง!

ทำไมมันพังแบบนี้

 แถมยังไม่บาลานซ์กับเตียงจนต้องพังประตูไปบางส่วนนอกจากนี้เตียงยังแข็งสุดๆอีกดวย

 อีกหนึ่งความห่วยแตกของที่นี่ก็คือห้องน้ำ ที่ถึงแม้ว่ามันจะสะอาดดีก็ตาม แต่ก้ยังมีรอยคราบสุดโสโครกตามขอบท่อน้ำอยู่ดี แถมห้องน้ายังมีกลิ่นจากสารฟอกขาวอีกต่างหาก นอกจากนี้ห้องยังไม่มีการเก็บเสียงใดๆทั้งสิ้น เพราะเวลานอนจะได้ยินเสียงรถเสียงจากข้างนอกอยู่ตลอดเวลา!

จากนั้นเมื่อตืนขึ้นมา เขาก็ต้องเจอกับอาหารเช้าที่ห่วยแตกสุดๆ มีน้ำส้ม ขนมปังที่ได้ผ่านการอบ พร้อมกับชีสและไข่ต้ม จากนั้นเขาก็ตัดสินใจเช็ดเอ๊าท์ตอนบ่าย 2 และหวังว่าคงจะไม่ต้องกลับมาที่นี่อีก

ก็เรียกได้ว่าน่าจะเป็นการรีวิวโรงแรมที่น่าอึดอัดพอสมควร แต่จากประสบการณ์แล้ว ขอบอกเลยว่าในประเทศไทยมีแย่ๆแบบนี้เหมือนกันนะ ก็หวังว่าจะไม่มีใครเผลอไปใช้บริการนะ

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ