ผู้โดยสารสุดเอือม เด็กเหลือขอนอนพาดขาไม่ให้คนอื่นนั่ง เจอสั่งสอนซะร้องจ๊าก

เอาคืนได้เจ็บแสบจริงๆ กับการสั่งสอนเด็กชายสุดแสบที่ไม่รู้ถึงสมบัติผู้ดี และมารยาทสังคม หลังเอาแต่เล่นเกมจนไม่ยอมลุกให้คนอื่นบนรถไฟใต้ดินนั่ง จนมาเจอรุ่นใหญ่เล่นเสียหงายเก๋ง!

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Isabel เผยแพร่เรื่องราวสุดฮาปนสะใจนี้ว่า บนรถไฟใต้ดินขบวนหนึ่งเธอมองไปเห็นเด็กชายที่อยู่ตรงข้ามเธอ นอนพิงผู้ปกครองตนเองแล้วเหยียดขาขวางไว้ไม่เอื้อเฟื้อที่นั่งให้คนอื่นบนรถไฟ กดโทรศัพท์มือถือไม่สนโลกทั้งสองคน แม้หลายคนบนรถไฟจะพากันส่งสายตาอาฆาตให้เด็กชายดังกล่าวสำนึก แต่ก็มิได้นำพา เพราะต่างคนต่างอยู่ในโลกของตัวเองกันทั้งสิ้น

 

จนในที่สุดชายคนหนึ่งผู้ยืนมาตลอดทางก็ทนไม่ไหว กับความเห็นแก่ตัวของด็กชาย เลยคิดจะสั่งสอนด้วย "นั่งลงไปบนขาเด็กชายเสียเลย" ทำเอาผู้โดยสารคนอื่นแอบสะใจเบาๆ เหมือนกับเขาเป็นตัวแทนทำในสิ่งที่หลายๆคนได้แต่คิดอยู่ในใจ เมื่อเจอเข้าไปแบบนี้ทำเอาเด็กชายตกใจมาก สีหน้าของเขาแสดงความช็อกออกมาได้อย่างไร้ที่ติ แต่แทนที่ผู้ปกครองเด็กจะต่อว่าสั่งสอน กลับหันไปตะคอกใส่ชายที่นั่งทับขาเด็กเสียอย่างนั้น โดยไม่ได้ดูสถานการณ์อะไรเลยแม้แต่น้อย

 

หลังทวีตนี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมชายดังกล่าวที่สั่งสอนเด็กเหลือขอคนนี้ได้อยู่หมัด จนทวีต ดังกล่าวถูกแชร์ไปมากถึง 47,000 ครั้ง โดยอยากให้เป็นกรณีศึกษาสำหรับพ่อแม่ยุคนี้ ว่าเหตุใดการสอนเรื่องสมบัติผู้ดีถึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ตาม ก็ฝากไว้ให้คิดละกัน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Boredpanda@da_drought_3/twitter

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ