ข่าววันนี้ » ดูดวง
Clover Jarm - 22 ธันวาคม 2561 | แก้ไข

“รุ่งอรุณ” ซิงเกิลใหม่จาก LOST อัลบัมเต็มครั้งแรกของ DEAD FLOWERS

“รุ่งอรุณ” ซิงเกิลใหม่จาก LOST อัลบัมเต็มครั้งแรกของ DEAD FLOWERS

 

DEAD FLOWERS วงดนตรีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดนตรีหลากหลายแนวในยุค 90’s ประกอบด้วยสมาชิก 6 หนุ่ม อย่าง กอล์ฟ-ชลันธรณ์ เมนะคงคา (กีตาร์และร้องนำ), ต้น-ชัยวัฒน์ มิ่งไม้ (กีตาร์และซินธิไซเซอร์), ตอง-ศรุต นาวานุเคราะห์ (กีตาร์), บอมบ์-ธิตินันท์ จันทร์แต่งผล (เบส), กราฟ-ทัศน์ทยา สาตรพันธุ์ (กีตาร์), แจ็ค-วินัย นามวงศ์ (กลอง)

ด้วยความประดับใจในน้ำเสียงของยุค 90’s ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Brit Pop, Noise Rock, Indie Pop, Shoegazer ไปจนถึง Psychedelic Rock DEAD FLOWERS เลือกหยิบเอากลิ่นอายนั้นมาถ่ายทอดเป็นสำเนียงแบบ Modelic Rock (Modern Rock + Psychedelic ) ส่วนเนื้อหาของบทเพลงได้เเรงบันดาลใจจากเหตุการณ์รอบตัว ความรักในมุมมองแตกต่าง ความสัมพันธ์ และความสุขบนความหม่นเศร้า ตลอดจนการสังเกตผู้คนและในหลายหลากช่วงเวลาตามประสบการณ์พบเจอในสังคม มีเอกลักษณ์ด้วยวิธีการนำเสนอเล่าเรื่องราวที่เปิดโอกาสให้ผู้ฟังตีความและต่อยอดความหมายของรูปแบบที่แต่ละคนจะเข้าใจในแต่ละบทเพลง

 

มาวันนี้ DEAD FLOWERS กลับมาอีกครั้งพร้อมกับปล่อยซิงเกิลแรก “รุ่งอรุณ” (Dawn) จากอัลบัม Lost ผลงานอัลบัมเต็มชุดแรกภายใต้ชื่อวง DEAD FLOWERS ที่ใช้เวลาในการสร้างสรรค์และบันทึกเสียงมากว่า 5 ปี เพลงที่เล่าเรื่องประสบการณ์ที่ผ่านมา และเรียนรู้เข้าใจความเป็นมาของวันวาน เพื่อใช้ชีวิตอยู่กับวันนี้โดยไม่ยอมให้อดีตมาตัดสินอนาคตได้อีกต่อไป

 

พร้อมมิวสิกวิดีโอน่าสนใจที่ถ่ายทอดเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ตื่นขึ้นในเช้าของทุกวันและปลิดชีพด้วยกระสุนปืนซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพื่อค้นหาความหมายบางอย่างให้กับชีวิต ได้นักแสดงนำเป็นนักร้องหญิงเสียงดีอย่าง กุลจิรา คงทอง หรือเอ้ จากเวที The Voice Season 3 มาสื่ออารมณ์

มาลุ้นกันว่าบทสรุปของหญิงสาวในเรื่องจะเป็นอย่างไรพร้อมกันในวันที่ TK ได้ที่ TK

รุ่งอรุณ (Dawn)MV - Dead Flowers

รุ่งอรุณ (Dawn)

เนื้อร้อง ชลันธรณ์ เมนะคงคา

ทำนอง-เรียบเรียง Dead Flowers

โปรดิวซ์ Dead Flowers - อดิศักดิ์ พวงอก

 

กอล์ฟ - ชลันธรณ์ เมนะคงคา (กีตาร์และร้องนำ)

Chalanthorn Menakongka (Golf) Vocal & Guitar

อดีตเคยทำโปรดักชั่นเฮ้าส์และธุรกิจเกี่ยวกับภาพยนตร์โฆษณา ปัจจุบันเปิดโรงพิมพ์และธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อยืดเล็ก ๆ ของตัวเอง เป็นฟรีเเลนซ์งานด้านโปรดักชั่น และรับทำสกอร์ภาพยนตร์ สนใจด้านศิลปะ จึงทำงานด้านศิลปะ (เพนท์ติ้ง, ดนตรี, กวี, ภาพยนตร์สั้น) และมีแสดงผลงานกับเพื่อน ๆ อยู่สม่ำเสมอ ให้ความสำคัญในการทำเพลง เพราะเชื่อว่าเป็นเครื่องมือหนึ่งในการสะท้อนความคิดทางศิลปะได้ เช่นกัน มีงานอดิเรกคือการวาดรูป สะสมแผ่นเสียง กีตาร์ และปั่น จักรยานทางไกล

 

ต้น - ชัยวัฒน์ มิ่งไม้ (กีตาร์และซินธิไซเซอร์)

Chaiwat Mingmai (Ton) Guitar & Synthesizer

ชีวิตมีอยู่สองอย่างที่พอจะทำได้ดี คือดูหนังและเล่นดนตรี เป็นอดีตสมาชิกของ K-9 ในยุค Rock Pub เป็นมือกีตาร์เสริมในคณะ Sickchild เป็นมือกีตาร์หลักใน Pennylane และยังเป็นหนึ่งในมือกีตาร์วง Dead Flowers อีกด้วย ถือการเล่นดนตรีเป็นอาชีพหลักอย่างแรกเพราะล่นดนตรีมาโดยตลอด มีอีกบทบาทหนึ่งคือการเป็น Marketing Manager ที่บริษัท M Pictures

Loading...

 

ตอง - ศรุต นาวานุเคราะห์ (กีตาร์)

Saroot Navanukroh (Tong) Guitar & Backing Vocal

อดีตมือกีตาร์ห้องที่ 99 หลังจากวงแยกย้ายกันทำหน้าที่ของตัวเอง ก็ได้ดำเนินอาชีพค้าขายและผลิตเสื้อยืดจนเป็นอาชีพหลัก มีโอกาสกลับมาเล่นดนตรีอีกครั้งจากการชวนของกอล์ฟจาก Sunday Boys และ Dead Flowers มีเวสป้า จักรยาน และรถอเมริกันเป็นของสะสม

 

บอมบ์ - ธิตินันท์ จันทร์แต่งผล เบส

Titinun Jantankpol (Bomb) Bass

หนึ่งในสมาชิกตำแหน่งมือเบสในวงภูมิจิต และยังควบตำแหน่งเดียวกันให้กับ Dead Flowers อีกด้วย เคยทำสตูดิโอแอนิเมชันชื่อว่า กากเมะสตูดิโอ ปัจจุบันวาดการ์ตูนในเพจ BENDA5000 เป็นแอดมินเพจล้อเลียนสินค้าชื่อว่า โลโก้ และยังเป็นพ่อครัวที่ร้านกะเพรา 9 นิ้วด้วย งานอดิเรกคือทุกสิ่งที่กล่าวมา มีแรงบันดาลใจในการทำงานคือการหารายได้ให้พอใช้จ่ายในทุกเดือน

 

กราฟ - ทัศน์ทยา สาตรพันธุ์ (กีตาร์)

Tattaya Sratraphan (Graph) Guitar & Backing Vocal

เคยทำวงดนตรีที่มีชื่อว่า Merry Go Round ปัจจุบันเล่นกีตาร์ให้กับวงดนตรี Dead Flowers และวง The O เปิดห้องซ้อมดนตรีเล็ก ๆ ชื่อ Merry Go Round Studio มีสตูดิโออัดเสียงเป็นงานอดิเรกและเลี้ยงหมาปั๊ก

 

แจ็ค - วินัย นามวงศ์ (กลอง)

Winai Namwong (Jack) Drums

เป็นนักวาดภาพมีผลงาน วาดการ์ตูนชื่อ MR.Fail ตอนนี้มีทายาทสืบสกุลชื่อ ทะเล(ปลาวาฬ) คลอดมาได้ 2 เดือน เป็นแอดมินอีกคนที่ทำเพจล้อเลียนชื่อ โลโก้ มีอีกบทบาทคือช่างสัก

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ