ข่าววันนี้ » ภาพยนตร์
Aurora Jarm - 19 สิงหาคม 2561 | แก้ไข

ยกทีมชุดเดิมร่วมไขคดี การันตีความมันส์โดย ฉีเคอะ ใน ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ

          พบการกลับมาอีกครั้งของนักสืบแห่งแดนมังกร ที่มีความสามารถเทียบเท่า เชอร์ล็อค โฮลมส์ เก็บรายละเอียดจุดเกิดเหตุเยี่ยง คินดะอิจิ ชื่อของเขาไม่มีใครไม่รู้จัก เมื่อเอ่ยชื่อ “ตี๋เหรินเจี๋ย” เพราะเขาคือผู้คลี่คลายคดีปริศนามังกรแห่งท้องทะเลมาแล้ว

          และครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้งเพื่อพิสูจน์ความสามารถในการสืบคดีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของเขาต่อจักรพรรดินีบูเช็กเทียน ในภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีเรื่อง “ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ” (Detective Dee: The Four Heavenly Kings) ผลงานกำกับโดย “ฉีเคอะ” (โหด เลว ดี, หวงเฟยหง, โปเยโปโลเย) นำแสดงโดยนักแสดงชุดเดิมจาก “คดีปริศนามังกรใต้ท้องทะเล” อาทิ เจ้าโย่วถิง, เฝิงเส้าเฟิง, หลินเกิงซิน และ หลิวเจียหลิง ร่วมด้วย หร่วนจิงเทียน และ หม่าซือฉุน

          หลังจากเตรียมงานมา 5 ปี ภาพยนตร์เรื่อง “ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ” (Detective Dee: The Four Heavenly Kings) พร้อมที่จะกลับมาสานต่อการไขคดีปริศนาอีกครั้ง โดยผู้กำกับ “ฉีเคอะ” ได้ตั้งใจที่จะพัฒนา แฟรนไชส์ภาพยนตร์แอ็คชั่นฮีโร่นักบู๊ ด้วยการสร้างตัวละคร นักสืบตี๋เหรินเจี๋ย ขึ้นใหม่ ซึ่งกลายเป็นตัวละครที่ผู้ชมยุคใหม่ให้ความสนใจ ในระดับเดียวกับตัวละครฮีโร่คลาสสิกอย่าง หวงเฟยหง, ฟงไสหยก และยิปมัน

          สำหรับภาพยนตร์ “ตี๋เหรินเจี๋ย” ในภาคนี้ เป็นการคลี่คลาย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ ซึ่งคดีนี้เกิดขึ้นหลังจากตี๋เหรินเจี๋ยไขปริศนาคดีมังกรแห่งท้องทะเลได้สำเร็จ พร้อมทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากฮ่องเต้เกาจง ด้วยการพระราชทาน “พลองมังกร” ที่เป็นอาญาสิทธิ์สามารถใช้ลงโทษผู้กระทำผิดไม่เว้นแม้แต่เชื้อพระวงศ์ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสาเหตุให้จักรพรรดินีบูเช็กเทียนเกิดความระแวงและไม่พอพระทัยในตี๋เหรินเจี๋ย พระนางจึงวางอุบายเพื่อหลอกล่อและขโมยพลองมังกรจากตี๋เหรินเจี๋ย เพื่อโยนความผิดให้กับเขาที่ไม่สามารถรักษาพลองพระราชทานที่เปรียบเสมือนตัวแทนขององค์ฮ่องเต้ได้

          คอหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีไม่ควรพลาด การไขคดีในแบบที่ไม่เหมือนใคร กับภาพยนตร์เรื่อง “ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ” (Detective Dee: The Four Heavenly Kings) 23 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ