ทีวีไกด์ซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา วันจันทร์-วันศุกร์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

 

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่16)    

ออกอากาศวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561

          “เทวีปารวตี” ทำหน้าที่ของความเป็นแม่ ด้วยการสั่งสอนให้ “พิฆเนศน้อย” ให้อาบน้ำในสระ และต้องเผชิญหน้ากับความกลัวแม้จะเผชิญกับเรื่องที่ร้ายแรงต่างๆ ส่วนพิฆเนศน้อย หลังจากทราบว่า องค์นารายณ์เป็นเสด็จลุงของตนเอง จึงได้หนีออกจากวังเพื่อไปพบกับองค์พระนารายณ์และพระแม่ลักษมี และด้วยความซุกซนของพิฆเนศน้อยจึงได้ขโมย “พระสังข์” ซึ่งเป็นอาวุธหนึ่งของพระนารายณ์ไป ทำให้พระนารายณ์ต้องออกตามหา รวมถึง ราชาอสูร เมื่อได้ยินเสียงแตรสังข์ ก็รับรู้ว่า องค์พระพิฆเนศน้อยนั้นมีชีวิตแล้ว จึงสั่งให้ “อสูรมายา” ออกไปตามสังหาร องค์พระพิฆเนศน้อย เสีย

***************************************************************************    

 

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่17)   

ออกอากาศวันอังคารที่ 14 สิงหาคม 2561

          ส่วนพระพิฆเนศน้อย หลังจากนำพระสังข์ขององค์พระนารายณ์ไป และนำไปเล่นด้วยความสนุกและรู้ว่าพระนารายณ์กำลังออกตามหา จึงได้ กลืนกินพระสังข์ ไว้ในช่องท้องของตัวเอง ส่วนองค์พระนารายณ์ ต้องหาวิธีที่จะทำให้ได้พระสังข์คืนจาก องค์พิฆเนศน้อย จึงได้ออกอุบายทำให้องค์พิฆเนศน้อยนั้น หัวเราะและจะทำให้พระสังข์ หลุดออกมาจากช่องท้องได้ และทำให้พระพิฆเนศน้อยได้รับน้ำอมฤตที่อยู่ในพระสังข์ขององค์นารายณ์ไปด้วย

***************************************************************************    

 

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอน18)     

ออกอากาศวันพุธที่ 15 สิงหาคม 2561

          ราชาอสูร หลังส่ง “อสูรมายา” เพื่อมาหลอกล่อให้องค์พระพิฆเนศน้อยออกจากวัง ด้วยการปลอมเป็นของเล่นรูปคน ทำให้พระพิฆเนศน้อยหลงเชื่อ และขี่หลังตามเจ้าอสูรมายาออกไป แต่อสูรมายาแทนที่จะสังหารพระพิฆเนศ แต่กลับถูกพระพิฆเนศน้อยหลอกล่อทำให้หลงกล องค์พระพิฆเนศที่หลอกล่อด้วยสติปัญญาของพระองค์เอง ว่าชีวิตขององค์พิฆเนศน้อยนั้นไม่ได้อยู่กับตัวเอง แต่อยู่ที่เขาไกรลาศ ในวังขององค์มหาเทพ ศิวะ นั่นเอง ซึ่งทำให้ อสูรมายาที่มีปัญญาน้อยนิดหลงเชื่อพยายามเอาตัวเองชนกับภุเขาหวังว่าจะสังหารองค์พระพิฆเนศน้อยได้ แต่ก็พลาดโอกาสทุกครั้ง ทำให้พิฆเนศน้อยรอดตัวไปได้

***************************************************************************

 

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่19)   

ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2561

          เมื่อถึงเวลาครบ 6 วันของการกำเนิด พระพิฆเนศน้อยนั้น จะต้องมีพิธีการเพื่อแต่งตั้งชื่อให้กับ องค์พระพิฆเนศน้อย ซึ่งพระแม่ปาวรตีและองค์มหาเทพพระศิวะ ก็จัดงานพิธีอย่างยิ่งใหญ่ อันเชิญองค์เทพทุกองค์ และฤาษีต่างๆ มาร่วมในงานพระราชพิธี ซึ่งองค์พระนารายณ์นั้นหลังจากได้พบพระพิฆเนศน้อย ทำให้ไม่อยากไปร่วมงานเพราะกลัวองค์พิฆเนศน้อยนั้นจะซุกซนอีก แต่พระแม่ลักษมีอยากไปพบองค์พิฆน้อยอีกครั้งเพราะความน่ารักของพระองค์ ส่วนราชาอสูร ได้กำจัดอสูรมายาเพราะทำงานไม่สำเร็จ และเตรียมวางแผนมาร่วมงานในครั้งนี้

***************************************************************************    

 

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่20)   

ออกอากาศวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561

          ในงานพิธีแต่งตั้งชื่อให้กับองค์พระพิฆเนศน้อย องค์ราชาแห่งอสูร ก็ได้แปลงกายมาเป็นเทพเพื่อมาสังหารองค์พิฆเนศน้อยด้วยตนเอง หลังจากหลอกล่อให้องค์พิฆเนศน้อยออกไปในที่ไม่มีใคร ราชาอสูรก็เตรียมสังหารองค์พิฆเนศน้อยแต่กลับถูกองค์พิฆเนศน้อยนั้นรู้ทันเสียก่อน ราชาอสูรจึงโดนพลังของพิฆเนศน้อยจับตัวไว้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามชม

 

          ติดตามชมซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.50 น. และวันศุกร์ เวลา 19.30 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

ช่อง8

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ