ข่าววันนี้ » ภาพยนตร์
Aurora Jarm - 30 กรกฏาคม 2561 | แก้ไข

SHOPLIFTERS 8 ปรากฏการณ์ ที่คุณต้องมาสัมผัสด้วยสายตาตัวเอง

          เผย 8 ปรากฏการณ์สำคัญของภาพยนตร์สุดอบอุ่น SHOPLIFTERS ครอบครัวที่ลัก ที่คุณต้องมาสัมผัสด้วยสายตาตัวเอง!!

1. SHOPLIFTERS เป็นหนังญี่ปุ่นเรื่องเดียวในรอบ 20 ปี ที่คว้ารางวังสูงสุดของเทศกาลหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างเมืองคานส์มาได้สำเร็จ

2. เคต แบลนเชตต์ ประธานกรรมการของเมืองคานส์ในปีนี้ กล่าวถึง Shoplifters ว่า “พวกเรา (คณะกรรมการทุกคน) ล้มระเนระนาดกันถ้วนหน้าหลังดูหนังจบ ทั้งการแสดงและการกำกับประสานสอดคล้องกันอย่างน่าทึ่ง”

3. ฉายที่ญี่ปุ่นมาแล้ว 1 เดือน และทำเงินไปแล้วกว่า 3.5 พันล้านเยน (คิดเป็นเงินไทยกว่า 1 พันล้านบาท) ซึ่งขณะนี้ยังกวาดรายได้อย่างต่อเนื่อง

4. ในสัปดาห์แรก ยอดผู้ชมสูงถึงล้านคน กลุ่มคนดูมีตั้งแต่เด็กมัธยมไปจนถึงคนแก่อายุ 80 ปี บางครอบครัวก็มาดูกันทั้งบ้าน

5. ทีมนักแสดงนำในหนังเรื่องนี้ มีตั้งแต่คนที่อายุมากที่สุด (คิคิ คิริน 75 ปี) ไปจนถึงคนที่มีอายุน้อยที่สุด (มิยุ ซาซากิ 6 ปี) และหนังมีตัวละครหลักถึง 6 คนด้วยกัน แต่กลับเข้าขากันราวกับเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆ

6. ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ กลายเป็นผู้กำกับหนังเพียงคนเดียวของญี่ปุ่นในปัจจุบัน ที่หนังได้รับการยกย่องจากระดับนานาชาติ พร้อมๆกับที่คนดูชาวญี่ปุ่นก็ให้การตอบรับที่ดีเยี่ยม

7. เมื่อ Shoplifters ออกฉาย เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ และตื่นตัวเรื่องปัญหาสังคมในญี่ปุ่นอย่างกว้างขวางชนิดที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เสียงโต้แย้งจากสองฝั่งทำให้เกิดเป็นปรากฏการณ์สำคัญ

8. ถ่ายภาพด้วยฟิล์ม ละเมียดทุกฉากทุกตอน ค่อยๆพาคนดูไปสู่ความซาบซึ้งสะเทือนใจ นี่เป็นหนังที่สักครั้งหนึ่งในชีวิต นักดูหนังจะต้องดูในโรงภาพยนตร์

SHOPLIFTERS ฉายจริง 2 สิงหาคมนี้ ชวนคนในครอบครัวมาดูด้วยกัน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ