ข่าววันนี้ » ภาพยนตร์
Aurora Jarm - 24 กรกฏาคม 2561 | แก้ไข

Shoplifters ครอบครัวที่ลัก หนังญี่ปุ่นยอดเยี่ยมแห่งปี แฟนคลับเมืองไทยนับพันปิดโรงสกาลาดูรอบแรก

          Shoplifters ครอบครัวที่ลัก ภาพยนตร์ครอบครัวจากฝีมือการกำกับของ ผกก. ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ (Like Father, Like son) ที่คว้ารางวัลสูงสุดปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีนี้

          โดยแฟน ๆ ผกก.โคเรเอดะ ในประเทศไทยได้รวมตัวเหมารอบปิดโรงภาพยนตร์สกาลา เพื่อฉายภาพยนตร์เรื่องนี้รอบแรกในประเทศไทยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีแฟนภาพยนตร์ญี่ปุ่นมารวมตัวกันกว่า 700 คน โดยมีคุณเอิร์ธ - นิโรธ รื่นเจริญ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ออสการ์ มาพูดคุยถึงความยอดเยี่ยมของรางวัล ปาล์มทองคำ (Palme D'or)

"Shoplifters เป็นหนังสำหรับใครก็ตามที่มีครอบครัวไม่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเอาเข้าจริงแล้ว ก็หมายถึงพวกเราทุกคน" – อ.ประวิทย์ แต่งอักษร

"10/10 เป็นหนังที่ขโมยหัวใจเราไปเลย" - ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

"Shoplifters 95/100 นี่คือหนังที่ดีที่สุดของโคเรเอดะ ทั้งมืดมนและ งดงาม" – แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถว C

"อบอุ่น เจ็บปวด มีบางอย่างมากกว่าที่เห็น" – หนังโปรดของข้าพเจ้า

"ท้าทายความหมายที่แท้จริงของคำว่า ครอบครัว ว่าแท้จริงแล้วคืออะไร ยิ่งดูยิ่งบาดลึก" - กอสซิป กัน

"หนังที่มีฉากจู่โจมให้เราสะเทือนใจแบบไม่รู้ตัว" – เจไดยุทธ

          Shoplifters คือ Manbiki Kazoku (万引き家族) ซึ่งมีความหมายว่า Shoplifting Family หรือ ครอบครัวนักยกเค้า หนังเล่าเรื่องของโอซามุ (ลิลลี่ แฟรงกี้) นอกจากทำงานเป็นกรรมกร เขายังลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริมด้วย โดยมีลูกชาย โชตะ (ไคริ โจว) เป็นผู้ช่วย

          วันหนึ่ง ขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุ ได้เจอกับ ยูริ (มิยุ ซาซากิ) เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่า โนบุโยะ (ซากุระ อันโดะ) ภรรยาของเขาจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนมารู้มาอยู่อาศัยด้วย

          ถึงอย่างนั้นตัวเธอและรวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวอย่าง อากิ (มายุ มัตสึโอกะ) น้องสาวคนสวย และคุณยายฮัตสุเอะ (คิริน กีกิ) ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็กๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน

Shoplifters (ชอปลิฟเตอร์ส) ครอบครัวที่ลัก

2 สิงหาคมนี้ เฉพาะที่ house Rca และ Scala

ตัวอย่างภาพยนตร์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ