ข่าววันนี้ » เพลง
Aurora Jarm - 14 กรกฏาคม 2561 | แก้ไข

อะตอม หลายชั้น!! ฉาบจิกกัด…ตัดพ้อ ซ่อนคิดถึงใส่เพลง รถคันเก่า

          โชว์สกิล!! กับการแต่งอีกหนึ่งเพลงเพราะจากอัลบั้ม Cyantist นั่นคือ ซิงเกิลล่าสุด ‘รถคันเก่า’ ของ “อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม” นักร้องนักแต่งเพลงรุ่นใหม่จากค่าย ไวท์มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ที่ใครๆ ต่างยอมรับในความสามารถ

          โดยเพลงนี้จะสื่อความรู้สึกของคนโดนทิ้งแบบตรงไปตรงมา พูดถึงความผิดหวังน้อยใจของคนที่ถูกคนรักทิ้งในอารมณ์ตัดพ้อ จิกกัด แต่ก็ยังคงอารมณ์-ความรู้สึกสนุกสนานตามสไตล์ “อะตอม” เอาไว้

          ด้านดนตรีเพลงนี้จะไม่มีกลิ่นอายบลูส์แบบเพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม แต่จะนำดนตรีแนวโซลสมัยเก่ามาผสมกับแนวป๊อปฟังง่าย เน้นการถ่ายทอดเนื้อหาแบบตรงไปตรงมา จึงทำให้ความยากของเพลงอยู่ที่การถ่ายทอดออกมาให้เรียบง่ายที่สุด โดยเพลงนี้ยังเป็นการทำงานร่วมกับ "บอล อพาร์ตเม้นท์คุณป้า" และ "กวิน อินทวงษ์" สองโปรดิวเซอร์คู่ใจที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในหลายๆ เพลงของ “อะตอม” เช่นเดียวกับเพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม การทำงานจึงเป็นไปอย่างราบรื่น สนุกสนานเช่นเคย ซึ่งเจ้าตัวเล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า...

          “จริงๆ เนื้อหามันก็พูดถึงเรื่องที่เข้าใจง่าย เป็นการเปรียบเปรย ถ้าตามเนื้อเพลงจะบอกว่า รถฉันมันเก่าแล้วเธอคงเบื่อ เธอก็เลยไปหาคนที่มีรถคันใหม่ คนที่เขามีรถซิ่ง รถเจ๋งๆ มันน่าตื่นเต้นกว่า เปรียบเทียบเหมือนความสัมพันธ์ของคนเรา เริ่มต้นด้วยกันมาอาจจะเป็นคนธรรมดาที่ดูแลรักกันมานาน ถึงจุดหนึ่งที่อาจจะเกิดการเบื่อ อยากเจออะไรที่ตื่นเต้นหรือน่าสนใจกว่า เนื้อเพลงมันอาจจะมีความเป็นลูกทุ่งอยู่ มีความตรงไปตรงมา เป็นการเปรียบเทียบที่เห็นภาพในเรื่องของการเปลี่ยนคนรักหรือเปลี่ยนจากความสัมพันธ์หนึ่งไปยังความสัมพันธ์หนึ่ง ก็เป็นการตัดพ้อนิดหน่อยในเนื้อหาของเพลง ซึ่งมันเริ่มมาจากความน้อยใจ ความผิดหวัง ความไม่ได้ดั่งใจของตัวเอง จากการที่คนรักเราเค้าไปเจอคนที่ดีกว่า สำหรับเราเพลงนี้มันเป็นมุมที่กวนประสาทเหมือนกันนะ ที่เอาความสัมพันธ์มาเปรียบเทียบกับรถ ซึ่งไอเดียมาจาก รถผมเอง คือ รถผมจริงๆที่ขับอยู่เนี่ยมันเก่ามาก เป็นรถคันเดียวกับที่แม่ผมขับไปส่งผมที่โรงเรียนตอนม.3 รถคันนั้นยังอยู่และเป็นคันที่ผมใช้ ผมก็เลยรู้สึกว่า เรื่องความสัมพันธ์คนมันกำหนดตายตัวยาก บางทีเค้าอาจจะเลิกไปแบบมีเหตุผลของเค้า แต่ว่าคนที่โดนทิ้งไปมันก็จะมีความหาเรื่อง เออใช่ดิ!! รถเค้ามันใหม่เธอก็เลยไป เราดูแลเธอมาตั้งนาน เราดีกะเธอ แค่เค้ามากับรถคันใหม่เธอก็ไปกับเค้าแล้ว ซึ่งผมว่ามันเป็นการเล่าเรื่องที่สนุก มองเผินๆ เนื้อหาโดยรวมดูเป็นเพลงที่เหมือนมีการหยอกล้อ มีการจิกกัดอยู่ แต่ลึกๆลงไปแล้วมันก็มีความผิดหวัง ความเศร้า และความคิดถึงเค้าอยู่ด้วย อยากให้ลองไปฟังกันดูนะครับ”

          ติดตามชม “รถคันเก่า” ได้แล้ว Youtube Official WhiteMusic และฟังได้ทาง Joox, Itune, Spotify รวมถึงติดตามข่าวสารได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ WHITE MUSIC, Instagram @atomoatom, Instagram @whitemusicrecord

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ