ไนกี้-แก้ว จิ้นเฉพาะกิจ รักฉันสวรรค์จัดให้ คอมเมดี้ แฟนตาซี ครบรส

          สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เสิร์ฟความสนุกไม่มีหยุด ส่งละครโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี “รักฉันสวรรค์จัดให้” ผลิตโดย บริษัท เอพลัส โปรดักชั่น จำกัด ลงจอ

          ดึงนักแสดง ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ ประกบคู่ นางเอก แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล ด้วยกันครั้งแรก งานนี้ผู้ชมเตรียมฟินกระจายกับเคมีความน่ารักของคู่นี้ได้เลย พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล, เฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์, โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์, บอล-วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ทูน หิรัญทรัพย์ ,ดิลก ทองวัฒนา ฯลฯ และนักแสดงรับเชิญเพียบ อาทิ ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน, ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ, มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ, กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ ,บิ๊ก-ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, นาวิน เยาวพลกุล, เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร ,อาร์ท-พศุตม์ บานแย้ม กำกับการแสดง จาริวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์ บทประพันธ์และบทโทรทัศน์ โดย กษิดินทร์ แสงวงศ์

          ระหว่างที่ เบ็น กำลังขับรถกลับจากงานปาร์ตี้ เขาเห็นรถพยาบาลที่กำลังพา มนัสวี ไปผ่าตัดไส้ติ่ง ขับตามหลังมาอย่างเร็ว เบ็นหักรถหลบรถพยาบาล และเสียหลักพุ่งชนตอม่อทางด่วนอย่างแรง วิญญาณของเขาออกจากร่าง ด้าน มนัสวี เกิดอุบัติเหตุระหว่างผ่าตัด หัวใจหยุดเต้นไปชั่วขณะ และ มนัสวี กลับได้คุณสมบัติพิเศษเพิ่มมาคือ สามารถเห็นวิญญาณได้ และวิญญาณดวงแรกที่เธอเจอคือ “เบ็น” วิญญาณของ เบ็น ต้องผูกติดอยู่กับ มนัสวี ซึ่งเขาก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไม เพราะเขาจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร แม้แต่ชื่อของตัวเอง มนัสวี เป็นคนตั้งชื่อ เบ็น ให้เขา แต่เบ็นเชื่อว่าต้องมีเหตุผลที่ดีแน่ๆ ที่เขาต้องมาอยู่กับ มนัสวี

          มนัสวี ยังต้องพบกับวิญญาณดวงอื่นๆ ด้วย วิญญาณที่ไม่ไปเกิดล้วนมีพันธะบางอย่างผูกพันอยู่ เบ็น กับ มนัสวี ช่วยกันแก้ปัญหาให้พวกเขา คู่แรกคือสามีภรรยาชื่อ ไกร และ รื่น ถูกรถชนตายและจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร เบ็น กับ มนัสวี ช่วยกันสืบจน รื่น จำได้ว่าเธอกับสามีถูกแก๊งมาเฟียเงินกู้ตามล่า

          วิญญาณดวงที่สอง คือ พลเทพ พบรักกับ เนตรชนก แล้วแต่งงานกัน วันหนึ่ง ภุชงค์ รุ่นพี่ของเนตรชนกที่เคยเป็นคนรักเก่ากลับมาเป็นหัวหน้าเธอ พลเทพ หึงหวงหนักมากและขอหย่า ไม่นาน พลเทพ เสียชีวิต และมาขอให้ มนัสวี กับ เบ็น ช่วยทำให้ เนตรชนก แต่งงานกับ ภุชงค์ ซึ่งความจริงแล้ว พลเทพ รัก เนตรชนก มาตลอด แต่เพราะเขาเป็นมะเร็งและกำลังจะตาย จึงแกล้งทะเลาะกับ เนตรชนก เพื่อให้ เนตรชนก มีคนดูแลที่ดีกว่า

          วิญญาณดวงต่อมา เต็มไปด้วยความแค้นรุนแรง เขาชื่อ มานพ เป็นช่างภาพสายบันเทิง มานพ ได้พบรักกับ ดาริกา นางเอกดาวรุ่ง แต่ ดาริกา อยากอยู่วงการให้นาน จึงให้ มานพ ปิดบังความสัมพันธ์ไว้ ต่อมา ดาริกา ถูก เสื่ยกำชัย ใช้กำลังขืนใจ และรับจะเลี้ยงดูเป็นเมีย ดาริกา จำเป็นต้องยอม พอ มานพ รู้ว่า ดาริกา ไม่เต็มใจ จึงตัดสินใจใช้มีดไปขู่ กำชัย แต่ มานพ กลับโดน กำชัย ยิงตาย และให้ ดาริกา ใส่ความ มานพ ว่าตั้งใจจะฆ่าเขา ดาริกา ยอมทำตามที่ กำชัย สั่ง วิญญาณของ มานพ จึงแค้น ดาริกา มาก

 

          การได้ช่วยเหลือวิญญาณต่างๆ ทำให้ความสัมพันธ์ของ มนัสวี กับ เบ็น เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความรัก ท่ามกลางเรื่องของคนกับวิญญาณ ยังมี ผู้กองอัคนี นายตำรวจหนุ่มที่มาช่วยไขคดีให้ มนัสวี และตกหลุมรัก มนัสวี อัคนี กลายเป็นศัตรูคู่แข่งหัวใจของ เบ็น ความรักของทุกคนจะลงเอยอย่างไร คนกับผีจะรักกันได้หรือไม่ ที่สุดแล้วความชุลมุนวุ่นวายนี้จะจบอย่างสมหวัง หรือจะเป็นโศกนาฎกรรมอีกบทหนึ่ง เหมือนกับดวงวิญญาณที่เขาได้ช่วยเหลือ คำตอบคงอยู่ที่ สวรรค์ เท่านั้นที่จะเป็นผู้จัดให้ ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรก 14 ก.ค.นี้)

          ไนกี้ นิธิดล กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่ 2 ที่ได้ร่วมงานกับช่อง 8 ผมรับบทเป็นเบ็น เป็นวิญญาณที่ความจำเสื่อม และได้มาเจอกับนางเอกซึ่งสามารถเห็นวิญญาณได้ เป็นละครแนวโรแมนติก แฟนตาซี ก็มีขึ้นสลิง เหาะเหิน ต่อสู้ ปล่อยพลังสู้กับวิญญาณร้ายต่างๆ สนุกครับ บทมีความสนุก นักแสดงรับเชิญเยอะมาก และแต่ละตอนก็จะมีความเข้มข้น ให้ผมกับนางเอกต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาอยู่ตลอด พลาดไม่ได้สักตอนครับ”

          แก้ว จริญญา กล่าวว่า “เป็นการกลับมาร่วมงานกับบ้านเก่า ช่อง 8 อีกครั้ง ก็อบอุ่นเหมือนเดิม ในเรื่องรับบทเป็น มนัสวี เป็นนักข่าว ผู้มีจิตใจมุ่งมั่น มองเห็นวิญญาณ แต่ไม่สามารถพูดคุยได้ มีเพียงวิญญาณของ “เบ็น” ที่สามารถสื่อสารกับเค้าได้ผ่านการกอด ก็เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ต่างไปจากที่เคยเล่นมา ในกองมีแต่ความเฮฮา ครบรสเพราะ ดราม่า คอมเมดี้ กุ๊กกิ๊ก คนดูต้องชอบแน่นอนค่ะ”

          ไผ่ พาทิศ กล่าวว่า “เป็นเรื่องแรกที่ผมได้ร่วมงานกับช่อง 8 ก็ได้มาเจอเพื่อนใหม่ ประสบการณ์กับทีมงานใหม่ๆ แต่มีความเป็นมืออาชีพ และอบอุ่นมาก ในเรื่องรับบทเป็น ร.ต.อ. อัคนี ผู้ดูแลคดีที่มนัสวีตามสืบอยู่ เราจะตกหลุมรักนางเอก แต่ต้องแย่งชิงหัวใจนางเอกกับวิญญาณของเบ็น เรื่องนี้จะมีความซับซ้อน บทและตัวละครทุกตัวจะมีมุมที่ทำให้คนดูมองไม่ออกว่า ดีหรือร้าย ต้องดูทุกตอน สนุกแน่นอนครับ”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ