ข่าววันนี้ » ตามติดกระแส
Clover Jarm - 30 พฤษภาคม 2561 | แก้ไข

อุ๊ หฤทัย เปิดราคาภาพแวนโก๊ะของจริง! ที่เธอครอบครองมานานแต่ไม่รู้ตัว! รู้ตัวเลขถึงกับปล่อยโฮ-ร้องไห้

          ข่าวติดกระแส อุ๊ หฤทัย ถึงกับร่ำไห้ด้วยความดีใจ หลังครอบครองภาพวาดต้นไม้มานาน แต่ไม่เคยรู้ที่มาว่าใครคือผู้วาด ก่อนถูกเชิญชวนเข้า Art Project ก่อนค้นพบว่าภาพนี้เป็นฝีมือการวาดของ แวนโก๊ะ

            อุ๊ หฤทัย เผยผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า เธอไม่เคยทราบมาก่อนว่าภาพต้นไม้ที่เธอซื้อมาเพื่อตกแต่งบ้านในราคา 1,000 บาท จะเป็๋นภาพวาดของศิลปินระดับโลกอย่าง ดา วินชี (แวนโก๊ะ) ที่มีมูลค่าสูงถึง "สามพันล้านบาท" โดยเธอเผยที่มาของการค้นพบความจริงของภาพนี้อย่างละเอียดว่า 

 

          เรื่ง ภาพวาดต้นไม้ 

          ก่อนอื่นอุ๊ต้องขออนุญาตกล่าวคำว่า ยากมากในการตัดสินใจเขียนหนังสือเล่มนี้ ที่ว่ายากนั้นคือความรู้สึกสองจิตสองใจว่าจะเขียนหนังสือเล่มนี้ดีไหม แต่ถ้าไม่เขียนอุ๊คงครุ่นคิดถึงเรื่องนี้ไปทั้งชีวิต โดยที่ไม่สามารถก้าวข้ามผ่านเรื่องราวนี้ไปได้และอาจเสียใจไปตลอดชีวิตที่ปล่อยให้เรื่องราวมันค้างเติงอยู่แบบนี้ โดยที่อุ๊ไม่ทำอะไรกับมันเลย การเขียนบอกเล่าเรื่องราวนั้นไม่ยากค่ะ แต่ที่ยากคือ ใจคนที่จะอ่านเรื่องราวต่อไปนี้ ผู้อ่านเองหลายท่านคงพอจะได้ยิน หรือรับรู้เรื่องราว ต่อไปนี้ที่อุ๊จะเล่า ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในชีวิตของอุ๊ เป็นเรื่องที่น่าสนใจ น่าทึ่งหรือมหัศจรรย์เลยก็ว่าได้

 

          ในโลกนี้เรื่องราวเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับใครง่ายๆ และอุ๊เองก็ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า มันได้เกิดขึ้นกับตัวอุ๊เอง จุดเริ่มต้น จากคำถามง่ายๆที่เป็นเหมือนคำถามลอยๆที่หาคำตอบได้ยากมากๆว่า "ภาพต้นไม้ จิตรกรรมสีน้ำมันชิ้นนี้ ใครเป็นผู้วาด วาดที่ไหน และวาดเมื่อไหร่" อุ๊ได้คำตอบแล้วค่ะ ตื่นเต้นมากที่จะบอกเรื่องราวต่อไปนี้ แต่ว่าอย่าเพิ่งเชื่ออุ๊ในบรรทัดนี้ อุ๊อยากให้ทุกคนสงสัย และเริ่มอ่านเรื่องราวของการสืบค้น การวิจัย การลงมือปฏิบัติการทดสอบแบบที่อุ๊คิดค้นขึ้นมาได้ด้วยความบังเอิญ หรือโชคช่วยก็ได้ โดยใช้เวปไซต์ Art Project ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทำให้อุ๊ประสบผลสำเร็จในสืบค้นเพื่อหาคำตอบ และยังมีเรื่องเหนือธรรมชาติหรือถ้าพูดให้ฟังแบบมีเหตุผลคือ มีความบังเอิญอย่างเหลือเชื่อ ที่ทำให้เราไขปริศนาของภาพวาดต้นไม้นี่ และยังรวมไปถึงการเดินทางไปประเทศฝรั่งเศสเพื่อแกะรอย และตามหาแหล่งกำเนิดของภาพวาด

 

          อุ๊ต้องการให้ทุกคนยังไม่ต้องเชื่ออุ๊ในบรรทัดนี้ แต่อยากให้ทุกคนเริ่มตั้งคำถาม สงสัย และใช้หลักฐาน หลักการ และหลักเหตุผล รวมทั้งเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ที่จะประสานสอดคล้อง ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง เราจะหาคำตอบ โดยการแกะรอย ไปเรื่อยๆ และใช้เวลานับเดือน นับเป็นปีๆในการค้นคว้าหาคำตอบนี้ ซึ่งจะมีผลทางประวัติศาสตร์การค้นพบงานจิตรกรรม ของศิลปินเอกของโลกนามว่า วินเซ็นต์ วิลแลม ฟัน ค๊อกห์หรือ Vincent William Van Gogh(1853-1890)

 

         ซึ่งอาจจะเป็นครั้งแรกในโลกที่เป็นการสืบค้น งานที่ไม่มีเอกสารยืนยันใดๆคือไม่ทราบแหล่งที่มาการครอบครอง ไม่ทราบการเดินทางของภาพ ต้นกำเนิดของภาพ และไม่ทราบว่าวาดที่ไหน เมื่อไหร่ ต้นไม้นี้คือต้นอะไร ตอนนี้อุ๊ได้คำตอบแล้ว และตัดสินใจบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดในวันนี้ ซึ่งตรงกับวันคริสต์มาสพอดิบพอดี วันนี้วันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ 2560 เวลา 2:29 (ราวตี2ครึ่ง) kenjiro_b#ตามตลอดครับ เป็นกำลังใจ ครับ ขนาดคนอ่านยังตื่นเต้น ยินดี แต่ผู้ค้นพบนี่สิ น่าจะสุดกว่า👍

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก IG auharuthai

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ