คุณหญิงจำปา กับคำสั่งสอนลูกชาย เป็นแม่ที่มองการณ์ไกล แถมยังรู้ทันใครหลายๆ คนอีกด้วย!

          ข่าวบันเทิง เรียกได้ว่าเป็นละครที่ตราตรึงใจแฟนๆ ละครเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ที่อวสานจบลงไปแล้ว ทำเอาคนดูอินตามหนักมากเลยทีเดียว

          และในตอนอวสานของละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส มีอีกหนึ่งฉากสำคัญที่พึ่งจะเปิดตัวบุคคลในประวัติศาสตร์อีกคนอย่าง ศรีปราชญ์ ลูกชายคนโตของ ออกญาโหราธิบดี และ คุณหญิงจำปา ซึ่งบอกเลยว่าฉากนี้ทำเอาหลายๆ คนน้ำตาไหลพรากมาแล้ว และหนึ่งในประโยคที่คุณหญิงจำปาได้สอนลูกชายก็คือ "ทำดีได้ แต่อย่าเด่น จะเป็นภัย" งานนี้บอกเลยว่าเป็นประโยคคำเตือนที่ลึกซึ้งกินใจเป็นอย่างมาก เพราะคำพูดนี้ เลยทำให้ พ่อเดช ลูกชายคนเล็ก ไม่ค่อยพยายามที่จะทำตัวเด่นเท่าไหร่หนัก เพราะไม่อยากเจอสิ่งที่พี่ชายตนเองเจอเหมือนกัน

          และด้วยประโยคนี้ "ทำดีได้ แต่อย่าเด่น จะเป็นภัย" เป็นประโยคที่โดนใจแฟนละครชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ถึงขั้นมีคนออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประโยคนี้ว่า "ทำดีได้ แต่อย่าเด่น จะเป็นภัย ประโยคที่จริงที่สุดในละครแล้วอ่ะ คือสมัยก่อนใครเป็นคนเก่งทำอะไรเกินหน้าคนอื่นก็จะโดนใส่ร้ายป้ายสีจนมีภัยถึงชีวิต ผ่านมาสามร้อยกว่าปี ก็ยังเหมือนเดิม คนดีคนเก่งมักตายก่อน ทำอะไรเกินหน้าก็ถูกนินทาว่าร้าย คนขี้อิจฉานั้นมีทุกยุคเชียวหนา #บุพเพสันนิวาส"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก @peachsy_ บุพเพสันนิวาส

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ