เผยชื่อละครไทย ที่มีเรตติ้งอันดับ 1 ตลอดกาล แม้แต่ บุพเพสันนิวาส ก็เทียบไม่ได้!!

          ข่าวบันเทิง ละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ถือเป็นละครที่มีเรตติ้งสูงเป็นอันดับ 1 แล้วในรอบสองปีที่ผ่านมา (พ.ศ.2560-2561) แต่ก็มีละครไทยอีกหนึ่งเรื่อง ที่เรตติ้งสูงที่สุด ขึ้นเป็นอับดับ 1 ตลอดกาล จนละครเรื่องบุพเพสันนิวาสเทียบไม่ได้จริงๆ

          ล่าสุด เฟซบุ๊กแฟนเพจ หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้โพสต์รูปพระนางของละครไทยเรื่องหนึ่งในอดีต ที่มีเรตติ้งสูงที่สุดของประเทศไทย พร้อมระบุว่า "จากกระแสความสำเร็จอย่างถล่มทลายของละครบุพเพสันนิวาส ทำให้ดิฉันคิดถึงละครระดับมาสเตอร์พีซที่ครองสถิติเรตติ้งสูงสุดอันดับ 1 ตลอดกาลด้วยเรตติ้ง 40!!! คู่กรรม (2533) ถ้ายุคนั้นมีทวิตเตอร์ เฟซบุ๊กฯลฯ แฟนละครคงฟินมากก กับฉากเข้าพระเข้านาง ,ความใสซื่อของพ่อดอกมะลิ ,ความอบอุ่นของครอบครัวอังศุมาลิน ,วัฒนธรรมประเพณีต่างๆ ,เสียงตีขิม ,ภาพหิ่งห้อยยามค่ำคืน ฯลฯ#มีใครจำบรรยากาศฟีเวอร์ของละครเรื่องนี้ได้บ้างคะ?"

          โดยละครเรื่อง คู่กรรม ปี พ.ศ.2533 เป็นละครที่คนไทยติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง เรตติ้งสูงกว่าละครเรื่องบุพเพสันนิวาสในปัจจุบันหลายเท่า นำแสดงโดย เบิร์ด ธงไชย - กวาง กมลชนก คู่ขวัญในตำนาน เรียกได้ว่า คู่กรรม ในยุคนั้น เป็นตำนานละครไทยที่มีเรตติ้งอันดับ 1 ตลอดกาลจริงๆ

          นอกจากนี้ เฟซบุ๊กแฟนเพจ หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ยังได้ระบุอีกว่า "เป็นละครเรื่องเดียวที่พระเอกตายแล้วขึ้นหน้าหนึ่งนสพ. แฟนละครร่วมใจใส่ชุดดำเพื่อไว้อาลัยให้โกโบริ มีคนจัดงานแต่งงานตรงกับวันที่คู่กรรมอวสาน ในงานต้องเปิดทีวีให้คนที่มางานแต่งดูคู่กรรมตอนอวสานเพราะกลัวแขกจะไม่มางาน ละครอวสานปุ๊บ ช่องเอามาฉายรีรันวันเสาร์,อาทิตย์ต่อทันที กระดาษทิชชู่ยี่ห้อหนึ่งเอาไปทำโฆษณา “คืนนี้คู่กรรมอวสาน คุณซื้อกระดาษทิชชู่เตรียมไว้หรือยัง?”"

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ

บุพเพสันนิวาส 2018

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ