ข่าววันนี้ » ภาพยนตร์
Aurora Jarm - 1 มีนาคม 2561 | แก้ไข

เอวา กรีน เซ็กซี่ทำลายล้างใน Based on a True Story ผลงานสุดอื้อฉาวของ โรมัน โปลันสกี

          Based on a True Story สร้างจากนิยายระทึกขวัญชั้นยอดของนักเขียนหญิงระดับเบสต์เซลเลอร์ชาวฝรั่งเศส เดลฟีน เดอ วิกอง

          ดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์โดย 2 สุดยอดผู้กำกับ โรมัน โปลันสกี และ โอลิวิเยร์ อัสซายาส กลายมาเป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญระดับไฮคลาส ที่นักดูหนังจะนั่งไม่ติดเก้าอี้ ตั้งแต่ต้นจนจบ

          Based on a True Story เล่าเรื่องของ เดลฟีน (เอมมานูแอล ซีจเยร์) นักเขียนที่เพิ่งตีพิมพ์นิยายเล่มแรกของตนเองออกมาและประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ผลจากการเขียนนิยายที่ต้องขุดเอาความทรงจำของแม่บังเกิดเกล้าออกมาร้อยเรียงใหม่นั้น ทำให้เดลฟีนรู้สึกเหมือนตัวเองใช้ความคิดสร้างสรรค์หมดจนไม่เหลือสำหรับการเขียนนิยายเล่มต่อไป

          ผลกระทบจากการเป็นนักเขียนยังมีมาต่อเนื่อง เมื่อจู่ๆเธอได้รับจดหมายลึกลับที่ส่งมาข่มขู่ว่า นิยายของเธอบิดเบือนความจริงและกล่าวร้ายคนในครอบครัวอย่างไม่เป็นธรรม เดลฟีนเลยเกิดอาการเครียดจัด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ จนกระทั่งเธอได้พบกับหญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง (เอวา กรีน) ที่ทั้งเซ็กซี่ เย้ายวน จนเดลฟีนเกิดอารมณ์อ่อนไหว และตกหลุมรักในที่สุด

          สาวลึกลับที่ไม่รู้ว่ามีที่มาที่ไปคนนี้ เธอเข้าใจเดลฟีนไปเสียทุกอย่าง เข้าใจจนสามารถเป็นตัวตายตัวแทนของเดลฟีนได้เลยทีเดียว แต่พอถึงจุดหนึ่ง เดลฟีนก็ไม่แน่ใจว่า ตนเองควรจะถามเธอคนนั้นหรือไม่ ว่าจริงๆแล้ว...เธอเป็นใครกันแน่?

          ผู้กำกับ โรมัน โปลันสกี เป็นหนึ่งในสุดยอดผู้กำกับของโลกภาพยนตร์ที่ยังคงทำงานอยู่ในปัจจุบัน เขาเป็นเจ้าของผลงานระทึกขวัญคลาสสิกอย่าง Rosemary's Baby (1968) และ Chinatown (1974) เคยได้ชิงออสการ์มา 4 ครั้งและคว้าไป 1 จากผลงานเรื่อง The Pianist (2002) โปลันสกีเป็นเริ่มทำหนังในโปแลนด์ตั้งแต่ยุค 60 ย้ายมาทำหนังในฝรั่งเศสจนโดนฮอลลีวูดดึงตัวไปทำหนัง เขากลายเป็นคนทำหนังที่มาแรงที่สุดในยุคนั้น แต่หลังจากชีวิตประสบเคราะห์กรรม รวมถึงถูกดำเนินคดีพรากผู้เยาว์ ทำให้เขาต้องย้ายนิวาสถานไปทำงานที่ฝรั่งเศสตั้งแต่ยุค 80 เป็นต้นมา

          “ผมต้องการสร้างตัวละคร เอวา กรีน ให้เป็นสาวร้ายที่ไม่มีใครเหมือน เธอต้องทั้งดูอันตรายและน่าดึงดูด สีและเสื้อผ้าในหนังถูกเซตอัพมาเพื่อให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ของเธอโยเฉพาะ หลังดูหนังจบ แล้วผู้ชมจะเกิดความสงสัยว่าตัวเองควรเอาใจช่วยใครดี “โรมัน โปลันสกี ผู้กำกับผลงานสุดอื้อฉาวของ โรมัน โปลันสกี ผู้กำกับรางวัลออสการ์

Based on a True Story

1 มีนาคมนี้ เฉพาะที่ โรงภาพยนตร์ House RCA

ตัวอย่างภาพยนตร์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ