ข่าววันนี้ » เพลง
Aurora Jarm - 16 กุมภาพันธ์ 2561 | แก้ไข

ทัพโค้ช-ลูกทีม เดอะวอยซ์ ซีซั่น 6 เชิญชวนร่วมบริจาคจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์แก่รพ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์

         อิ่มบุญกันถ้วนหน้า รายการ เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 6 นำทีม โค้ชก้อง สหรัถ, โค้ชดา เอนโดรฟิน, โค้ชโจอี้ บอย และ โค้ชสิงโต นำโชค พร้อมด้วยลูกทีม ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกับ โรงพยาบาลพนมดงรัก เฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา จ.สุรินทร์

         ลงพื้นที่ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่แนวชายแดนบ้านหนองคันนา จ.สุรินทร์ พร้อมเชิญชวนร่วมบริจาคเพื่อจัดซื้อและติดตั้งระบบออกซิเจนไปป์ไลน์ ให้กับอาคารผู้ป่วยในแห่งใหม่ของโรงพยาบาลพนมดงรักฯ จ.สุรินทร์

         แม้อากาศจะร้อนและมีผู้ป่วยมารับการรักษาอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน แต่บรรยากาศการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่นั้น อบอวลไปด้วยความสุข ความสนุกสนาน โดยเฉพาะกิจกรรมบนเวทีที่ โค้ชดา แท็กทีม โค้ชสิงโต และลูกทีม ทำหน้าที่เอนเตอร์เทนทั้งผู้ป่วยและทีมแพทย์อาสา ด้วยการมอบความสุขด้วยเสียงเพลงอย่างเป็นกันเอง โดยเฉพาะโค้ชสิงโต ที่ปล่อยมุกฮาเรียกเสียงหัวเราะให้คุณย่า คุณยาย อย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นขวัญใจของชาวพนมดงรักไปโดยปริยาย

         ด้าน โค้ชก้อง สหรัถ และ โค้ชโจอี้ บอย พร้อมด้วยลูกทีม ร่วมเดินสายไปกับทีมแพทย์ เพื่อลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้ป่วยภายในชุมชนที่ไม่สามารถเดินทางไปรักษาอาการป่วยเองได้ พร้อมติดตามอาการกันอย่างใกล้ชิดถึงขอบเตียง ซึ่งดูจากสีหน้าของลุง ป้า น้า อา งานนี้...กำลังใจมาเพียบ

         โดย โค้ชก้อง สหรัถ เผยว่า “หลังจากได้มาลงพื้นที่ในวันนี้ ผมก็ได้พูดคุยกับทีมแพทย์ เลยได้รู้ว่าตึกบริการผู้ป่วยในมีเตียงน้อยมากเพียง 30 เตียงเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทางโรงพยาบาลจึงจัดสร้างอาคารผู้ป่วยในแห่งใหม่ขึ้น ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และยังขาดอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับใช้ภายในอาคารอีกหลายอย่าง โดยเฉพาะระบบก๊าซทางการแพทย์ พวกเราจึงอยากเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์โครงการฯ โดยจะนำเงินบริจาคที่ได้ไปจัดซื้อและติดตั้งระบบก๊าซทางการแพทย์ยังอาคารผู้ป่วยในแห่งใหม่ครับ”

         สามารถร่วมบริจาคผ่านบัญชี “โรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา เพื่อระบบออกซิเจนไปป์ไลน์” ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 329-0-53265-8 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ