ข่าววันนี้ » ภาพยนตร์
Aurora Jarm - 24 ธันวาคม 2560 | แก้ไข

โนอาห์ จูป ถึงจะเด็ก แต่ฝีมือไม่เด็กใน ซับเบอร์บิคอน พ่อบ้านซ่าส์ บ้าดีเดือด

          ภาพยนตร์ตลกร้าย พ่อบ้านซ่าส์ บ้าดีเดือด” (Suburbicon-ซับเบอร์บิคอน) ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของนักแสดงหนุ่มคนดัง จอร์จ คลูนีย์ ซึ่งได้นักแสดงหนุ่มคู่บุญอย่าง แมตต์ เดมอน (Matt Damon) มารับบทนำ

           สมทบด้วยนักแสดงหญิงมากความสามารถอย่าง จูลีแอนน์ มัวร์ (Julianne Moore) และนักแสดงเด็ก โนอาห์ จูป (Noah Jupe) ที่ในเรื่องนี้เขาแสดงเป็นลูกชายตระกูลลอดจ์ที่ต้องเชื่อฟังผู้ใหญ่ ซึ่งต้องใช้ทักษะการแสดงออกทางสีหน้าเล่นกับซีนอารมณ์ทั้งเรื่อง และเขาก็แสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนผู้กำกับอย่าง จอร์จ คลูนีย์ ยังต้องเอ่ยปากชม

          “การเลือกบทนิกกี้เป็นสิ่งที่ยากที่สุดในโลก เพราะการหานักแสดงเด็กในบทบาทที่ซับซ้อนทางอารมณ์อย่างนิกกี้ เป็นความท้าทายมากในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ถ้าคุณเลือกนักแสดงไม่เข้ากับบทเด็กคนนี้ ภาพยนตร์ก็จะพังไปเลย และหลังจากที่ผมหานักแสดงชายกว่าร้อยคน ผมก็ค้นพบ โนอาห์ จูป เด็กชายอายุ 11 ปีจากอังกฤษ ผมไม่เคยเห็นใครเหมือนโนอาห์ ไม่ใช่แค่เขาพูดสำเนียงอเมริกันได้สมบูรณ์แบบ เขายังสามารถเล่นทุกฉากได้ในสองเทค ผมเคยทำงานร่วมกับนักแสดงเด็กมามาก แต่ผมไม่เคยเห็นเด็กที่มีความสามารถทางด้านการแสดงแบบนี้มาก่อน โดยเฉพาะฉากที่ต้องแสดงซีนอารมณ์ ซึ่งโนอาห์สามารถสื่ออารมณ์ในการแสดงได้ดีเกินเด็ก"

          ภาพยนตร์ “พ่อบ้านซ่าส์ บ้าดีเดือด” (Suburbicon-ซับเบอร์บิคอน) กล่าวถึงชุมชนซับเบอร์บิคอน ที่เป็นเมืองสมบูรณ์แบบ แสนเงียบสงบ แต่ต้องมาสั่นคลอนจากเหตุบุกบ้านสุดสะเทือนขวัญของครอบครัวลอดจ์ที่คร่าชีวิต โรส (จูลี่แอนน์ มัวร์) ภรรยาของการ์ดเนอร์ (แมตต์ เดมอน) ซึ่งทำให้เขาต้องพัวพันกับ มาร์กาเร็ต (จูลี่แอนน์ มัวร์) น้องเมียฝาแฝด และ บัด คูเปอร์ (ออสการ์ ไอแซค) เจ้าหน้าที่ประกันชีวิตตัวแสบ และในขณะที่ นิกกี้ (โนอาห์ จู๊ป) ลูกชายของเขาก็พบเงื่อนงำบางอย่างที่ทำให้เหตุการณ์สะเทือนขวัญนี้ไม่ได้เป็นคดีบุกปล้นบ้านธรรมดาทั่วไป แต่กลับมีความลับบางอย่างซ่อนเอาไว้ภายใต้การวางแผนอย่างสุดแสบ

          จะเป็นอย่างไร หากเมืองแห่งความฝันกลับกลายเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยการทรยศ หลอกลวง มาร่วมเปิดโปง ทุกความลับที่ถูกปกปิดไว้ใน “พ่อบ้านซ่าส์ บ้าดีเดือด” (Suburbicon-ซับเบอร์บิคอน) วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ