อูเปีย อีซิล เจ้าของเพลง ต๊ะ ตุน ตวง เผยตัวครั้งแรกในไทย โชว์เพลงดังพร้อมหาเงาเสียงในรายการ กิ๊กดู๋ฯ

          ประเดิมเปิดตัวครั้งแรกและรายการแรกในการมาเมืองไทยของ “อูเปีย อีซิล” (lrk.Upiak Isil) เจ้าของเพลงดัง “ต๊ะ ตุน ตวง” หรือ Tuk tun tuang ศิลปินจากประเทศอินโดนีเซีย บุกเวที “กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียง”

          พบพิธีกรรุ่นใหญ่ “ป๋ากิ๊ก”และ “ดู๋-สัญญา” พร้อมด้วย 5 คณะกรรมการมากฝีมือ “ชมพู-สุทธิพงษ์,ไก่-สมพล,ตั๊ก-ศิริพร,แอ๊ด-วีรศักดิ์,เชาเชา-ชวลิต” โดยมี “ดาว ขำมิน” รับหน้าที่ผู้จัดการพา “อูเปีย อีซิล” (lrk.Upiak Isil) มาเป็นศิลปินต้นฉบับ เพื่อตามหาเงาเสียงที่ร้องดีและมีท่าเต้นสุดเป๊ะ และเน็ตไอดอลสาวสวย “นัตตี้ นัทธมณ” มาทำหน้าที่ล่ามช่วยสื่อสาร แต่พอเปิดตัวออกมาเท่านั้นแหละ เหล่ากรรมการ ทั้งอาแอ๊ด, เชาเชา, ชมพู รวมถึงป๋ากิ๊ก ก็หัวใจพองโต จ้องมองแบบไม่ละสายตา จน “ดู๋ สัญญา” ต้องคอยเบรค

          จากนั้นเปิดตัว 4 ผู้เข้าแข่งขันก็ทำเอาทุกคนตะลึงไม่แพ้กัน เพราะผู้แข่งทั้ง 4 แต่งตัวมาประชันกันอย่างจัดจ้าน ทั้งวิกผมสีแสบ แต่งหน้าแต่งตาเต็มที่ น่ารักน่าชัง แม้ว่าหนึ่งในผู้แข่งจะเป็นผู้ชาย ก็ยังแต่งตัวมาสู้ไม่ถอย แถมมัดจุกสองข้าง ทำเอาเรียกเสียงฮากันลั่นสตู ฯ งานนี้เงาเสียงคนไหนจะมีลีลา และน้ำเสียง เด็ด โดนใจ จนเป็นแชมป์เงาเสียง “อูเปีย อีซิล”

          โดยเจ้าตัวเปิดใจถึงความรู้สึกที่มารายการกิ๊กดู๋ ฯ ผ่านล่ามให้ฟังว่า "สวัสดีค่ะ “อูเปีย อีซิล”มาจากอินโดนีเซียนะคะ มาพร้อมกับเพลง “ต๊ะ ตุน ตวง” จริง ๆ เพลงนี้ออกมานานแล้ว เหมือนคนกลับมาชอบฟังอีกครั้ง รู้สึกว่ามันเป็นปาฏิหาริย์มาก ๆ เหมือนพระเจ้าให้ของขวัญอีกครั้ง อยากบอกคนไทยทุกคน ไอ เลิฟ ยู โซ มัช" วันนี้มากิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียง คือที่อินโดนีเซียเคยมีเงาเสียงบ้างไหม? "เคยมี แต่ไม่เคยไปค่ะ มาที่รายการกิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียงเป็นที่แรก ถือว่าเป็นครั้งแรกที่มาเมืองไทยด้วยค่ะ ขอบคุณรายการนี้ ที่ทำให้ได้มาเมืองไทย" รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาเป็นศิลปินต้นฉบับที่ข้ามประเทศเลย? "รู้สึกดีมากค่ะ ดีใจที่ได้มารายการกิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียงค่ะ มาเมืองไทย คนไทยน่ารักมาก ทุกคนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ยังไงก็ต้องขอฝากผลงาน อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ"

          นอกจากจะได้เห็นสุดยอดเงาเสียงเพลงฮิต “ต๊ะ ตุน ตวง” แล้ว อย่าลืมติดตามชมศิลปินไทย “วันเดอร์เฟรม” (Wonder frame) จากค่ายวอร์นเนอร์ มิวสิค ที่มาร้องคัพเวอร์เพลงนี้เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยให้แฟน ๆ ได้ชมกัน ห้ามพลาดในรายการ “กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียง” วันอังคารที่ 12 ธันวาคมนี้ เวลา 22.40น. ทางช่อง 7 สี

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ