เต้ สุผจญ ชวนเรียกน้ำย่อยก่อนดูหนัง! ในรายการ ซีนเด็ด..ภาษาหนัง

ตบมุขเรียกเสียงฮาได้ตลอดทั้งรายการ สำหรับพิธีกรผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษอย่าง “เต้ สุผจญ กลิ่นสุวรรณ” และ “คริสโตเฟอร์ ไรท์” ในรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)” ทางช่อง “MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)” ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ที่ทำให้รายการสอนภาษาอังกฤษจากการดูหนังเป็นเรื่องสนุก เข้าใจง่าย และเข้าถึงคนดูได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ล่าสุดหยิบประโยคเด็ดจากหนังดังเรื่อง “มัจจุราชแห่งรัตติกาล (Ghost Rider)” และเรื่อง “เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ (Thor: The Dark World)” มาให้เรียนรู้กัน โดย “เต้” กล่าวว่า

“ในเรื่องการสอนภาษาอังกฤษผ่านการดูหนังจริงๆ ที่ประเทศอื่นก็คงมีเหมือนกัน แต่สิ่งที่แตกต่างจากรูปแบบเดิมๆ ก็คือ พอมาอยู่ในช่องโมโนทเวนตี้ไนน์ เราสอนภาษาในหนังเรื่องนี้เพื่อเรียกน้ำย่อยเสร็จปุ๊บ! ก็ดูหนังเรื่องนั้นต่อเลยทันที มันเติมเต็มอรรถรสผู้ชมได้ ซึ่งจากการสอนภาษาอังกฤษเราจะสอน พร้อมกับความสนุกสนาน และสอดแทรกมุขตลกให้ได้ขำกัน ซึ่งในวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ก็จะหยิบประโยคเด็ดและคำศัพท์ต่างๆ จากหนังดังเรื่อง “มัจจุราชแห่งรัตติกาล (Ghost Rider)” ที่จะออกอากาศวันเสาร์ที่ 2 ธ.ค. เช่นคำว่า Caretaker หรือ Motorcyclist มาแปลความหมายให้ฟัง ส่วนในวันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค. 2560 ก็จะมีประโยคและคำศัพท์จากเรื่อง “เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ (Thor: The Dark World)” เช่นวิธีใช้คำว่า Lies ที่แปลได้หลายความหมายมาให้ได้เรียนรู้กัน อยากให้ลองติดตามกันดูครับ”

ติดตามรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)” รายการดีที่รับชมพร้อมหนังดังเรื่อง “มัจจุราชแห่งรัตติกาล (Ghost Rider)” และเรื่อง “เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ (Thor: The Dark World)” ในวันเสาร์ที่ 2 และวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 เวลา 20.30 น. ทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ