แจนโล่ อาสาลงพื้นที่ ตามรอยก้าวพระบาท ในหลวง ร.๙ พระอัจฉริยภาพ ด้านการพัฒนาแหล่งน้ำ เขื่อนห้วยกุ่ม จ

เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ สถานีโทรทัศน์ดิจิตอล ช่อง MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ยังคงนำเสนอสารคดีเฉลิมพระเกียรติชุด “ตามรอยก้าวพระบาท ในหลวงรัชกาลที่ ๙” อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดในวันเสาร์ที่ 11 พ.ย.นี้ นำเสนอเป็น ตอนที่ 8 ในชื่อตอนว่า “เขื่อนเล็กที่ยิ่งใหญ่” โดยผู้ประกาศข่าว “แจนโล่ - ธนภัทร ศุภวรรณาวิวัฒน์” อาสาลงพื้นที่ตามรอยเส้นทางเสด็จ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไปยัง “เขื่อนห้วยกุ่ม” ต.หนองโพนงาม อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ สัมผัสเรื่องราวของพระอัจฉริยภาพ ทางด้านการพัฒนาแหล่งน้ำ ในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อก่อสร้างเขื่อนห้วยกุ่ม ที่แม้จะเป็นเขื่อนขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน แต่สามารถใช้ประโยชน์ได้รอบด้าน แก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับพสกนิกร ที่ได้รับผลกระทบทั้งจากน้ำหลากและความแห้งแล้ง เป็นแหล่งเก็บกักน้ำ, แก้ปัญหาน้ำแล้ง, เป็นพื้นที่แก้มลิงแก้น้ำท่วม และผลิตกระแสไฟฟ้าได้

ผ่านมา 37 ปี เขื่อนดินเล็กๆ ที่มีขนาดความจุเพียง 20 ล้านลูกบาศก์เมตรแห่งนี้ กลับมีประสิทธิภาพรอบด้านอย่างไร ติดตามชมได้ในสารคดีเฉลิมพระเกียรติชุด “ตามรอยก้าวพระบาท ในหลวงรัชกาลที่ ๙” ตอนที่ 8 “เขื่อนเล็ก ที่ยิ่งใหญ่” ออกอากาศในรายการ “ทันข่าวเช้า” วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายนนี้ เวลา 06.00 น. ทางช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์)

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ