ข่าววันนี้ » ภาพยนตร์
Aurora Jarm - 8 พฤศจิกายน 2560 | แก้ไข

คลิปสั้นเจาะลึก 4 ผู้กำกับเผยเบื้องหลังการสร้างโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่อง ของขวัญ ส่งต่อแรงบันดาลใจ

อีกหนึ่งความตั้งใจที่ทาง “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” บริษัทผลิตภาพยนตร์ไทยคุณภาพอย่างต่อเนื่องมากว่า 40 ปี ที่ล่าสุดได้ริเริ่มทำโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่อง “ของขวัญ” ถ่ายทอดแรงบันดาลใจ

โดยได้ร่วมกับโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ เพื่อให้ประชาชนชาวไทยทุกคนได้ชมฟรี ซึ่งภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้ถูกสร้างขึ้นด้วย 4 ผู้กำกับมากฝีมือของประเทศไทย และนักแสดงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่หลายรายมาเป็นตัวแทนส่งต่อ และหล่อเลี้ยงพลังใจให้กับคนไทยทุกคน

ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่อง “ของขวัญ” ได้ถ่ายทอดผ่าน 4 เรื่องสั้น 4 ภาค ทั้งกลาง อีสาน ใต้ และเหนือ ไม่ว่าจะเป็น The Letter (ปรัชญา ปิ่นแก้ว) กับเรื่องราวของเด็กชายชาวอีสานที่ตั้งใจส่งจดหมายถึงพ่อหลวงอันเป็นที่รักยิ่ง และตัดสินใจเดินทางผจญภัยตามจดหมาย เพื่อตามหาว่าจะถึงจุดหมายเช่นไร ดอกไม้ในกองขยะ (นนทรีย์ นิมิบุตร) ตอบความหมายของคำว่า “ครอบครัว” ที่ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะหรืออาชีพใดก็ช่วยจรรโลงสังคมให้ดีขึ้นได้เช่นกัน สัจจะธรณี (ก้องเกียรติ โขมศิริ) บอกเล่าการเดินทางหญิงสาวคนหนึ่งที่ต้องการรู้ถึงรากเหง้าของผู้เป็นพ่อ และศรัทธาแห่งชีวิตของตนเอง ท้ายสุดกับ เมฆฝนบนป่าเหนือ (ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล) พูดถึงการออกค่ายของกลุ่มนักศึกษาไฟแรง แต่ทำไมการทำดีถึงเกิดความขัดแย้งของชาวบ้านในพื้นที่

ซึ่งภาพยนตร์สั้นทั้ง 4 ตอนในโปรเจกต์ “ของขวัญ” นั้น เรียกได้ว่ากลั่นออกมาจากใจของผู้กำกับ ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวขึ้นมาเพื่อเป็นการส่งต่อแรงบันดาลใจ ที่สำคัญผู้กำกับทั้ง 4 คนก็ได้ออกมาเผยความรู้สึกในใจ อีกทั้งยังเปิดใจถึงการทำงานตลอดระยะเวลาในการสร้างโปรเจกต์นี้ ผ่านคลิปวิดีโอ 4 เรื่องราว จาก 1 แรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ ส่งต่อเป็น #ของขวัญ ให้ชมฟรี วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ เชื่อว่าคนไทยทุกคนทั่วประเทศจะได้รับแรงใจดีๆ และพร้อมส่งต่อให้กับผู้อื่นอีกมากมาย

จาก 1 แรงบันดาลใจแห่งหัวใจคนไทย สู่ #ของขวัญ ที่พร้อมส่งต่อให้กับทุกคน เพราะเราเชื่อว่า ความดี ยิ่งส่งต่อ ยิ่งยิ่งใหญ่ 28 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ส่งต่อความดี ดูฟรีที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

4 เรื่องราว จาก 1 แรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ ส่งต่อเป็น #ของขวัญ :

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ